Tháng Mười Hai 6, 2023

Việc hoãn bán cầu thủ bóng đá quốc tế người Bồ Đào Nha Otávio cho đến giai đoạn cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè đã khiến kết quả ròng hợp nhất âm 47,627 triệu euro (ME) cho FC Porto SAD trong mùa giải 2022/23.

“Otávio có một điều khoản chấm dứt bất thường, vì nó có giá trị cho đến ngày 15 tháng 7 là 40 ME, và một giá trị khác từ đó trở đi là 60 ME. Nói cách khác, nếu chúng tôi bán nó trước ngày 30 tháng 6, chúng tôi sẽ nhận được 40 ME. Sau ngày đó, chúng tôi sẽ nhận được 60 ME. Rủi ro là chính quyền và trên hết là chủ tịch của chúng tôi [Jorge Nuno Pinto da Costa]nó đã chạy”, quản trị viên chịu trách nhiệm tài chính, Fernando Gomes, giải thích tại phiên trình bày báo cáo và tài khoản SAD mới nhất, được tổ chức tại Dragão Arena, ở Porto.

Trong một tuyên bố được đưa ra trên trang web chính thức của Ủy ban Thị trường Chứng khoán (CMVM) trên Internet, FC Porto đã giải thích sự đảo ngược quỹ đạo lợi nhuận có thể nhìn thấy vào năm 2020/21 – 19,3 ME – và vào năm 2021/22 – 20,765 ME – với ” thiếu lợi nhuận từ việc bán quyền thể thao của những người chơi có liên quan trong giai đoạn phân tích”.

“Để đạt được giá trị gia tăng gia tăng, chúng tôi cố tình gánh chịu một kết quả tiêu cực dù biết rằng sẽ không có hậu quả nào về mặt công bằng tài chính. [da UEFA]. Dưới góc độ kinh tế tài chính, khoản thâm hụt ngày 30/6 sẽ được bù đắp vào cuối năm bằng doanh thu. [da saída] của Otávio và Champions League. Rõ ràng là anh ấy sẽ không thích nó theo cách đó. Tôi muốn thể hiện một kết quả khả quan ở đây và vẫn bán Otávio với giá 60 ME, nhưng điều đó không tồn tại”, anh ấy lưu ý.

Đọc quá


Benfica chỉ kiếm được 16% từ việc cầu thủ ra đi

Tiền vệ này đã ký hợp đồng với đội bóng Ả Rập Saudi Al Nassr vào tháng 8 và trở thành thương vụ đắt giá nhất trong lịch sử của ‘những chú rồng’, để lại 60 ME kèm theo điều khoản chấm dứt hợp đồng tương ứng.

“[O negócio] Đó là một trò chơi poker dành cho tổng thống. Sợi dây có thể đã bị đứt. Đó là quản lý rủi ro, cuối cùng đã mang lại kết quả tích cực. Bất chấp những nghi ngờ, vẫn có một sự kiên trì rất mạnh mẽ trong việc mua lại Otávio ở gần cuối thị trường. Để hai tháng trôi qua, FC Porto đã bổ sung thêm 20 ME vào đường chuyền”, Fernando Gomes nhấn mạnh.

Nhận thấy một số “mối lo ngại” rằng quản lý tài chính “có thể gây nguy hiểm cho việc thực hiện tốt các mục tiêu thể thao” của SAD, quản trị viên dự đoán những cải thiện trong bảng cân đối kế toán trong học kỳ đầu tiên, vào ngày 31 tháng 12, để bù đắp khoản lỗ cho năm 2022/23.

“Làm một bài tập thực tế: có 60 ME từ Otávio, cộng với 43 ME từ quyền tham dự Champions League, riêng ở đây đã có 103 ME. Học kỳ thứ hai bắt đầu với kết quả tích cực, điều mà những năm khác chưa đạt được. Điều này khiến tôi tin rằng, nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, chúng ta sẽ có một kết quả xuất sắc. Cho đến tháng 12, vẫn còn điều gì đó có thể đạt được từ những chiến thắng và việc tiến tới ‘thứ tám'”, ông nhớ lại và chỉ ra tính liên tục của những chú rồng ở giải đấu cấp câu lạc bộ chính ở châu Âu.

Đọc quá

SAD của FC Porto với khoản lãi 33,4 triệu euro trong năm 2020/21

SAD của FC Porto với khoản lãi 33,4 triệu euro trong năm 2020/21

Trước nhu cầu FC Porto phải bán tài sản khi thị trường mở cửa trở lại vào tháng 1/2023, Fernando Gomes thừa nhận SAD “sẽ chỉ có những tài khoản cân bằng trong khuôn khổ kinh tế tài chính hiện tại của bóng đá Bồ Đào Nha” với các giao dịch chuyển nhượng, thậm chí được lập ngân sách cho năm 2023/ 24 đạt được “lợi nhuận vốn từ 40 đến 50 ME”.

“Chúng tôi hy vọng chúng tôi sẽ không cần thực hiện bất kỳ doanh số nào vào tháng 1. Hiện tại, thị trường đang hoạt động vào tháng 1 và chúng tôi có những cầu thủ có điều khoản giải phóng có thể bị các đối thủ cạnh tranh phá vỡ. Chúng tôi không bao giờ có thể đảm bảo rằng chúng tôi sẽ không bán vào tháng 1”, anh đánh giá.

Đọc quá

Khoản lỗ lớn thứ ba trong tài khoản của FC Porto: 47,6 triệu euro

Khoản lỗ lớn thứ ba trong tài khoản của FC Porto: 47,6 triệu euro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *