Tháng Mười 2, 2023

Một người mẹ đã chọn phương pháp laser để loại bỏ vết bớt che nửa khuôn mặt của con mình và sau khi chia sẻ quyết định này trên mạng xã hội, cô đã bị chỉ trích và gọi là “quái vật”.

Brooke Atkins, 33 tuổi và Kewene Wallace, 27 tuổi chào đón đứa con thứ hai, Kingsley. Sau khi sinh, cha mẹ nhận thấy một đốm che nửa khuôn mặt của em bé. Cái gọi là vết ‘rượu vang cảng’, thường vô hại, cuối cùng dẫn đến chẩn đoán bệnh tăng nhãn áp và hội chứng Down. Sturge Weber, có tính đến việc nó cũng che mắt trẻ sơ sinh. Cả hai bệnh đều có thể gây co giật và mù lòa.

“Điều xảy ra với các đốm là chúng tiến triển dần dần, có nghĩa là chúng thay đổi và có thể sẫm màu dần theo thời gian”, mẹ của đứa trẻ giải thích, được Daily Mail trích dẫn.

Vết ‘rượu vang’ là do sự phát triển quá mức của các mạch máu dưới da. Sự thay đổi mạch máu là do đột biến gen xảy ra trước khi đứa trẻ được sinh ra.

Đọc quá


Người mẹ coi cần sa y tế là cách duy nhất để mang lại chất lượng cuộc sống cho con gái mắc hội chứng hiếm gặp

“Mục đích của phương pháp điều trị bằng laser không phải là loại bỏ vết bớt mà là giữ cho làn da khỏe mạnh để ngăn ngừa tổn thương thêm cho khu vực đó”, mẹ của Kingsley nói thêm, người đã đến Bệnh viện Nhi đồng Queensland, nơi họ giải thích chi tiết về vết bớt và cách điều trị. khả thi.

Trong sáu tháng, đứa trẻ đã trải qua 20 cuộc tư vấn với hơn mười chuyên gia, những người đã thực hiện ba lần chụp cộng hưởng từ, siêu âm, hai lần kiểm tra thính giác và hai lần điều trị bằng laser.

Sau khi chia sẻ câu chuyện của em bé lên mạng xã hội Tik Tok, một số người dùng đã viết những lời xúc phạm như “quái vật”.

“Vết bớt đó hầu như không nhìn thấy được. Những gì bạn đang làm với anh ấy thật kinh khủng, điều đó có lợi cho bạn hơn là cho anh ấy”, có thể đọc trong các bình luận.

Đọc quá

Trẻ sơ sinh được chẩn đoán mắc bệnh thủy đậu

Trẻ sơ sinh được chẩn đoán mắc bệnh thủy đậu

Tuy nhiên, một số người lại ủng hộ quyết định của Brooke: “Bạn là một người mẹ và bạn biết điều gì là tốt nhất cho thằng bé”.

Đọc quá

Thế giới mới dũng cảm bên trong bộ não đang phát triển của bé

Thế giới mới dũng cảm bên trong bộ não đang phát triển của bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *