Tháng Mười Hai 10, 2023

Chủ tịch của FC Porto, Jorge Nuno Pinto da Costa, cho biết vào Chủ nhật tuần này rằng thủ lĩnh của Benfica, Rui Costa, là cha của người tiền nhiệm Luís Filipe Vieira, sau một sự tham gia mới được thực hiện bởi các ‘hiện thân’ liên quan đến ‘những con rồng’.

“Cho tôi, [o processo] nó không đại diện cho bất cứ điều gì và cũng không gây ngạc nhiên, nhất là bởi vì chúng ta không thể quên rằng chủ tịch của Benfica là con dâu của Luís Filipe Vieira. Tôi đã biết anh ấy từ thời Vieira, người luôn giới thiệu anh ấy là người thừa kế và là người thừa kế của anh ấy, và anh ấy đang duy trì một ngôi trường nào đó cũng có từ thời đó ở Benfica. Lẽ tự nhiên ai cũng theo chủ”, ông bắn trả các nhà báo bên lề buổi lễ gia hạn cho hậu vệ kiêm đội trưởng Pepe, người đã gia hạn hợp đồng thêm một mùa giải, đến tháng 6/2024.

Benfica hôm thứ Sáu thông báo rằng họ đã tham gia vào Hội đồng kỷ luật (CD) của Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF), nhấn mạnh rằng những tuyên bố được lãnh đạo Porto đưa ra hai ngày trước đó “nhằm ra điều kiện cho các trọng tài” cho đến khi giải hạng Nhất kết thúc. .

Trong bài xã luận thông thường của tạp chí ‘Dragões’, Pinto da Costa đã thể hiện niềm tin vào việc xác nhận lại danh hiệu, “với điều kiện là sự thật thể thao sẽ chiếm ưu thế trong tất cả các trận đấu, điều không phải lúc nào cũng xảy ra trong năm nay”, vào thời điểm mà FC Porto đang ở xếp thứ hai, với 70 điểm, kém đội đầu bảng Benfica một điểm, đội tiếp Estoril Praia vào Chủ nhật tuần này, trong cuộc đọ sức ở vòng 29.

Đọc quá


Benfica tham gia mới vào Ban kỷ luật liên quan đến FC Porto

“Tôi quay lại viết cùng một bài xã luận một cách tự nhiên và không sợ bị trừng phạt. Tôi xin nhắc lại: ai có trường lớp hướng dẫn mình theo một cách nào đó thì người đó có thể thấy điều đó gây khó chịu. Nó không có ý nghĩa gì thêm, bởi vì [Rui Costa] anh ấy chưa bao giờ là đồng nghiệp của tôi khi còn là cầu thủ. Khi tôi còn chơi ở Infesta, nó vẫn chưa tồn tại. Anh ấy là một cầu thủ ở một đẳng cấp khác, nhưng tôi đã tiếp xúc với anh ấy nhiều hơn khi anh ấy còn là một dauphin và là người thừa kế di sản của Vieira. Tôi không ngạc nhiên chút nào”, chủ tịch của ‘những chú rồng’ nói thêm.

Vào thứ Năm, CD FPF xác nhận rằng họ đã mở thủ tục kỷ luật đối với SAD của FC Porto, quản trị viên Vítor Baia và huấn luyện viên Sérgio Conceição, có tính đến sự tham gia của Benfica và Hội đồng Trọng tài liên bang (CA).

Vào ngày 14 tháng 4, trước cuộc tiếp đón đội bóng đèn lồng đỏ Santa Clara của FC Porto, ở vòng 28 của giải vô địch, mà đội ‘xanh và trắng’ đã thắng 2-1, Sérgio Conceição đã đề cập rằng “không thể có hai trọng lượng và hai biện pháp” bởi các tổ trọng tài trong các trận đấu có hai người đầu tiên được xếp hạng trong cuộc thi.

Vítor Baía, cựu cầu thủ bóng đá và quản trị viên hiện tại của SAD đồng thời là phó chủ tịch của ‘blue and white’, cùng ngày hôm đó đã yêu cầu rằng “không nên lặp lại những sai lầm ảnh hưởng đến kết quả”.

Đọc quá

Hội đồng kỷ luật FPF mở quy trình cho SAD của FC Porto, Conceição e Baía

Hội đồng kỷ luật FPF mở quy trình cho SAD của FC Porto, Conceição e Baía

“Dĩ nhiên, sai sót bao giờ cũng có và điều tôi nói trong bài xã luận là mong không để xảy ra sai sót ảnh hưởng đến kết quả như năm nay đã xảy ra và ai cũng biết. Tôi không nói cố tình mắc sai lầm, cũng không sai lầm do không trung thực. sai lầm, bởi vì sai lầm là con người. Bây giờ, bạn biết rất rõ rằng có những sai lầm. Tôi thậm chí không cần phải đề cập đến Vitória de Guimarães-Benfica [0-0, na oitava ronda] hoặc tại Vizela-Benfica [vitória dos ‘encarnados’ por 0-2, na 22.ª]. Họ là những sai lầm”, Jorge Nuno Pinto da Costa thừa nhận.

Đọc quá

Vítor Baía chỉ trích sự chậm trễ trong hình phạt áp dụng cho huấn luyện viên FC Porto

Vítor Baía chỉ trích sự chậm trễ trong hình phạt áp dụng cho huấn luyện viên FC Porto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *