Tháng Chín 23, 2023

Phụ nữ Iran sẽ có thể xem bóng đá trở lại tại các sân vận động địa phương, sau khi bị cấm trong một thời gian dài, với những trường hợp ngoại lệ hiếm hoi, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Iran đã tuyên bố vào Chủ nhật tuần này.

“Một trong những điều mới lạ chính của mùa giải này là phụ nữ sẽ có thể vào các sân vận động”, Mehdi Taj tiết lộ trong lễ bốc thăm của cuộc thi, giải đấu sẽ có tổng cộng 16 đội.

Vào tháng 8 năm 2022, phụ nữ đặc biệt được phép xem trận đấu giữa Esteghlal, người vào thời điểm đó được huấn luyện bởi huấn luyện viên người Bồ Đào Nha Ricardo Sá Pinto và Mes Kerman, cũng như vào tháng 3 năm 2023, khi đội tuyển quốc gia Iran đối đầu với Nga, trong một trận đấu riêng tư. thử thách, diễn ra tại Sân vận động Azadi, ở Tehran.

Tuy nhiên, trong hơn 40 năm, phụ nữ bị cấm tham dự các trận đấu ở sân vận động, nhưng trước áp lực từ FIFA, năm 2019, khán giả nữ đã được phép tham dự các trận đấu quốc tế của đội tuyển quốc gia, lần đầu tiên xảy ra kể từ sau chiến tranh Hồi giáo. Cách mạng 2019. 1979.

Đọc quá


Phụ nữ Iran có thể xem lại bóng đá địa phương tại các sân vận động, 40 năm sau

Chủ tịch tổ chức này xác nhận một số sân vận động ở các thành phố Isfahan, Kerman và Ahvaz “sẵn sàng” đón khán giả trong các trận đấu. Tuy nhiên, nó không nêu tên bất kỳ sân vận động nào ở thủ đô Tehran.

Đọc quá

Các tổ chức phi chính phủ kêu gọi loại trừ Iran vì cấm phụ nữ đến sân vận động

Các tổ chức phi chính phủ kêu gọi loại trừ Iran vì cấm phụ nữ đến sân vận động

Iran cho phép phụ nữ tham dự trận bóng đá quốc tế

Iran cho phép phụ nữ tham dự trận bóng đá quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *