Tháng Chín 25, 2023

Quốc hội Pháp đã phê duyệt vào thứ Năm tuần này nghĩa vụ của các nền tảng kỹ thuật số như Tiktok, Snapchat và Instagram là xác minh độ tuổi của người dùng và yêu cầu sự đồng ý của cha mẹ khi họ dưới 15 tuổi.

Sau khi được nhất trí thông qua tại Quốc hội Pháp hôm thứ Tư, dự luật đã giành chiến thắng tại Thượng viện vào thứ Năm tuần này. Ngày có hiệu lực của văn bằng vẫn chưa chắc chắn và sẽ phụ thuộc vào ý kiến ​​​​do Ủy ban Châu Âu đưa ra về việc tuân thủ luật pháp cộng đồng.

Các mạng xã hội sau đó sẽ có một năm để áp dụng luật mới cho các đăng ký mới và hai năm cho các tài khoản hiện có, mặc dù các phương thức kỹ thuật vẫn đang được tư vấn.

“Hãy yên tâm rằng chúng tôi sẽ đảm bảo rằng văn bản này có thể được áp dụng nhanh nhất có thể”, Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số, Jean-Nöel Barrot hứa, đồng thời ca ngợi một biện pháp “sẽ đánh dấu một cột mốc lịch sử”.

Đọc quá


Quốc hội Pháp thông qua ủy quyền của cha mẹ đến 15 tuổi để đăng ký trên mạng xã hội

“Đa số kỹ thuật số” ở tuổi 15 được đề cập trong bằng tốt nghiệp không phải là mới: nó đã được giới thiệu ở Pháp vào năm 2018, thông qua việc áp dụng luật của Liên minh Châu Âu (EU).

Nhưng giới hạn này xác định, trong trường hợp này, độ tuổi dưới đó cần có sự đồng ý của cha mẹ để dữ liệu cá nhân của trẻ vị thành niên được lưu trữ, mà cho đến nay, vẫn chưa thực sự được áp dụng.

Về lý thuyết, mạng xã hội không dành cho trẻ em dưới 13 tuổi ở Pháp. Tuy nhiên, lần đăng ký đầu tiên diễn ra trung bình ở độ tuổi 8,5 và hơn một nửa số trẻ từ 10 đến 14 tuổi có mặt, theo Ủy ban Quốc gia về Tin học và Quyền tự do của Pháp (CNIL).

Khi văn bằng mới có hiệu lực, trong trường hợp không tuân thủ, các nền tảng kỹ thuật số sẽ bị phạt: mức phạt có thể lên tới 1% doanh thu trên toàn thế giới của công ty.

Đọc quá

Phê duyệt quy định về thị trường và dịch vụ kỹ thuật số 'đánh dấu một thời khắc lịch sử' đối với EU

Phê duyệt quy định về thị trường và dịch vụ kỹ thuật số “đánh dấu một thời khắc lịch sử” đối với EU

Văn bản cũng cho phép người có thẩm quyền là cha mẹ yêu cầu đình chỉ tài khoản của trẻ vị thành niên dưới 15 tuổi và yêu cầu các mạng kích hoạt thiết bị giám sát thời gian sử dụng của trẻ vị thành niên.

Từ nội dung khiêu dâm đến quấy rối ‘trực tuyến’, vượt qua các quy trình và tiêu chuẩn sắc đẹp không thể đạt được gây nghiện để thu hút sự chú ý, trong các cuộc tranh luận, các nghị sĩ Pháp đã nêu rõ những rủi ro cần thiết để bảo vệ những người trẻ nhất.

Bằng tốt nghiệp mới “tự nó sẽ không đủ để chấm dứt sự thái quá”, Laurent Marcangeli, người khởi xướng nó, thừa nhận hôm thứ Tư, kêu gọi “nâng cao kỹ thuật xác minh độ tuổi và đầu tư lớn vào giáo dục kỹ thuật số cho phụ huynh, trẻ em và giáo viên”. .

Vấn đề không phải là “tước quyền truy cập mạng xã hội của những người trẻ tuổi, mà là đưa ra phản ứng phù hợp với những lạm dụng phát sinh từ việc sử dụng sớm và không được giám sát”, báo cáo viên của văn bản tại Thượng viện, Alexandra Borchio Fontimp, của Os nhấn mạnh. Republicos, đảng của Tổng thống Cộng hòa Pháp, Emmanuel Macron.

Những quy định pháp lý mới này là một phần của một loạt các sáng kiến ​​của nhóm nghị sĩ của đảng tổng thống.

Văn bằng bảo vệ quyền hình ảnh trẻ em trên mạng xã hội mới đây đã được hai viện của quốc hội thông qua chung, vẫn phải viết một bản chung. Quốc hội cũng đã thông qua các biện pháp chống lại việc trẻ em tiếp xúc quá nhiều với màn hình vào tháng Ba.

Từ ngày 4 tháng 7, Chính phủ sẽ bảo vệ một dự luật tại Thượng viện để “làm cho không gian kỹ thuật số an toàn hơn và được quản lý chặt chẽ hơn”, đặc biệt là với các biện pháp nhằm thực hiện nghĩa vụ đối với các ‘trang web’ khiêu dâm phải xác minh rằng người dùng của họ là người lớn.

Xác minh tuổi “là mẹ của mọi cuộc chiến”, Bộ trưởng Chuyển đổi số nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *