Tháng Chín 23, 2023

Phần còn lại của Eça de Queiroz sẽ được chuyển đến National Pantheon, ở Lisbon, vào ngày 27 tháng 9, phó Pedro Delgado Alves, từ nhóm làm việc do Hội đồng Cộng hòa thành lập để xác định ngày giờ, đã xác nhận vào thứ Sáu tuần này với Lusa. chương trình buổi lễ.

Khoảng ba tuần trước, Pedro Delgado Alves đã chỉ định ngày 27 tháng 9 là ngày dự kiến, tuy nhiên, thêm rằng điều này phải được nhóm thực hiện. Hôm nay [sexta-feira]xác nhận vụ chuyển nhượng sẽ diễn ra vào ngày 27/9, nhưng “thông báo chính thức” sẽ chỉ diễn ra vào “tuần sau”.

Vào tối thứ Năm, tờ báo Público đã đưa tin trong ấn bản kỹ thuật số của mình rằng phần còn lại của Eça de Queiroz sẽ được chuyển đến Nhà thờ Santa Engrácia, ở National Pantheon, vào ngày 27 tháng 9, với chương trình chuyển giao vẫn sẽ được công bố trong tháng này.

Vào ngày 12 tháng 4, Tổng thống Cộng hòa, Marcelo Rebelo de Sousa, thông báo rằng hài cốt của nhà văn Eça de Queiroz sẽ được chuyển đến National Pantheon “sớm”.

Đọc quá


Phần còn lại của Eça de Queiroz sẽ sớm được chuyển đến Pantheon

Người đứng đầu nhà nước đã đưa ra thông báo khi phát biểu tại Trung tâm Đại hội Lisbon, sau khi các cơ quan quản lý mới của CIP – Confederação Empresarial de Portugal nhậm chức.

Tổng thống Cộng hòa gọi nhóm trí thức từ cuối thế kỷ 19 được gọi là “những kẻ thất bại trong cuộc sống”, đề cập đến một đoạn trong bài phát biểu của chủ tịch mới của CIP, Armindo Monteiro.

Về vấn đề này, ông tuyên bố: “Nhân tiện, chúng tôi sẽ vinh danh ngắn gọn việc chuyển di hài cốt của Eça de Queirós đến Đền thờ Quốc gia”.

Quốc hội Cộng hòa đã nhất trí thông qua, vào tháng 1 năm 2021, một dự thảo nghị quyết của PS để “trao danh hiệu Đền thờ Quốc gia cho hài cốt của José Maria Eça de Queiroz, để ghi nhận và tỏ lòng kính trọng đối với tác phẩm văn học độc đáo và quyết định trong lịch sử văn học tiếng Bồ Đào Nha”.

Đọc quá

Eça de Queiroz sẽ được chuyển “sớm” đến Pantheon

Eça de Queiroz sẽ được chuyển “sớm” đến Pantheon

Vào thời điểm đó, thông qua cùng một nghị quyết, người ta cũng đã quyết định “thành lập một nhóm công tác bao gồm đại diện của từng nhóm nghị sĩ với nhiệm vụ xác định ngày, xác định và hướng dẫn chương trình chuyển giao, cùng với các tổ chức công khác có liên quan. , đồng thời là đại diện của Tổ chức Eça de Queiroz”.

Eça de Queiroz qua đời vào ngày 16 tháng 8 năm 1900 và được chôn cất tại Lisbon. Vào tháng 9 năm 1989, hài cốt của ông được chuyển từ Nghĩa trang Alto de São João, ở thủ đô, đến một ngôi mộ của gia đình, tại nghĩa trang Santa Cruz do Douro, ở Baião.

Nghị quyết được thông qua vào năm 2021 được đưa ra để đối phó với một thách thức do Tổ chức Eça de Queiroz đưa ra, theo các điều khoản của luật xác định và điều chỉnh các danh hiệu của Đền thờ Quốc gia, nhằm “tôn vinh và duy trì ký ức về những công dân Bồ Đào Nha đã nổi bật cho các dịch vụ được cung cấp cho đất nước, trong việc thực thi các cơ quan công quyền cao, nghĩa vụ quân sự cao, trong việc mở rộng văn hóa Bồ Đào Nha, trong sáng tạo văn học, khoa học và nghệ thuật hoặc để bảo vệ các giá trị của nền văn minh, ủng hộ phẩm giá của con người và sự nghiệp của tự do”.

Eça de Queiroz, sinh năm 1845 tại Póvoa de Varzim, quận Porto, là tác giả của nhiều truyện ngắn và tiểu thuyết, trong đó có “Os Maias”, được nhiều thế hệ nhà phê bình và nghiên cứu văn học coi là tiểu thuyết hiện thực Bồ Đào Nha hay nhất trong lịch sử. thế kỷ XIX.

Công việc rộng lớn của ông bao gồm các tiêu đề như “O Cousin Basílio”, “Thành phố và những ngọn núi”, “Tội ác của Padre Amaro”, “Di tích”, “Ngôi nhà lừng lẫy của Ramires” và “Bi kịch của Rua das Flores” . .

Đọc quá

Eça trong Pantheon quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *