Tháng Chín 25, 2023

Vở kịch “Catarina và người đẹp diệt phát xít” của nhà viết kịch kiêm đạo diễn người Bồ Đào Nha Tiago Rodrigues sẽ được trình chiếu tại Nhà hát Biennale ở Venice, bắt đầu từ thứ Năm ở Ý.

Theo lịch trình đã công bố, vở kịch của Tiago Rodrigues sẽ có hai buổi biểu diễn, vào ngày 30 tháng 6 và ngày 1 tháng 7, tại Teatro Piccolo Arsenale, vào cuối phiên bản thứ 51 của Bienal de Teatro.

Trên sân khấu sẽ có Isabel Abreu, António Afonso Parra, Romeu Costa, António Fonseca, Beatriz Maia, Marco Mendonc¸a, Carolina Passos-Sousa và Rui M. Silva.

“Catarina và vẻ đẹp diệt phát xít” được công chiếu lần đầu vào tháng 9 năm 2020 tại Centro Cultural Vila Flor, ở Guimarães, và hiện đang có chuyến lưu diễn ở Châu Âu.

Đọc quá


Con đường dẫn đến sự không liên quan: Bất chấp đại dịch, những người sáng tạo chống lại

Sau Venice, nó sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10 tháng 7 tới Frankfurt, Đức và vào tháng 12, nó sẽ có các buổi thuyết trình tại Athens, Hy Lạp và Antwerp, Bỉ.

Vở kịch tập trung vào một gia đình có truyền thống giết những kẻ phát xít, một nghi lễ mà đứa con út Catarina từ chối tuân theo. Catarina lập luận rằng tất cả cuộc sống phải được bảo vệ, cần phải nói và hiểu những người cuối cùng bỏ phiếu cho cực hữu chứ không phải phát xít.

Đỉnh điểm của chương trình là một đoạn độc thoại dài của nhà lãnh đạo cực hữu, người trong lúc đó đã đạt được đa số tuyệt đối và giành được quyền lực.

Được viết và dàn dựng bởi Tiago Rodrigues – hiện là giám đốc Liên hoan Avignon của Pháp -, vở kịch đã giành được Giải thưởng Ubu năm 2022 cho vở kịch nước ngoài hay nhất ở Ý.

Đọc quá

Công chiếu mở lại rạp và 'Catarina và người đẹp diệt phát xít' cháy vé D. Maria

Công chiếu mở lại rạp và “Catarina và người đẹp diệt phát xít” cháy vé D. Maria

Tại Rome, buổi ra mắt vở kịch diễn ra cùng với sự phản đối của các lực lượng cánh hữu cực đoan, với một phó từ đảng Anh em Ý (Fratelli d’Italia, hiện đang ở trong Chính phủ), Federico Mollicone, yêu cầu xóa buổi biểu diễn khỏi áp phích.

Tháng 9 năm ngoái, trong một cuộc phỏng vấn do Clube de Jornalistas quảng bá, hợp tác với cơ quan Lusa và Escola Superior de Comunicação Social, Tiago Rodrigues nói rằng vở kịch kết thúc theo cách đó “bởi vì nó là một bi kịch”.

“Điều gì xảy ra ở đó là chiến thắng của cực hữu do sự bất lực, không thể của một nền dân chủ, trong trường hợp đó, một gia đình muốn bảo vệ nền dân chủ bằng bạo lực và ngay cả như vậy cũng không thể ngăn cản chiến thắng của một diễn ngôn phát xít và phản dân chủ “anh ấy nói. .

“Bài phát biểu không thể chịu nổi, khiêu khích đến mức công chúng không thể không phản ứng”, Tiago Rodrigues tiếp tục trong cùng một cuộc phỏng vấn, nhớ lại những phản ứng khác nhau, trên các sân khấu khác nhau: “Ở Bồ Đào Nha, họ đã hát ‘Grândola’, ở Ý, ‘Bella Ciao’, ở Vienna, khán giả đã đứng dậy. Chứng kiến ​​phản ứng của những khán giả này là điều khiến tôi lấy lại được sự tự tin, nhưng đồng thời tôi cũng lo ngại rằng khán giả rất dễ nổi dậy chống lại một diễn viên.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *