Tháng Mười Hai 7, 2023

Một vụ hỏa hoạn bùng phát vào sáng sớm thứ Bảy tại một hầm mỏ ở vùng Andean của Arequipa đã khiến 27 công nhân thiệt mạng, thảm kịch tồi tệ nhất được ghi nhận tại các mỏ ở Peru kể từ năm 2000.

Các nguồn tin chính thức đã báo cáo vào thứ Ba tuần này rằng thi thể của 27 thợ mỏ thiệt mạng trong vụ tai nạn đã được giải cứu vào tối Chủ nhật bởi một đội từ Cảnh sát Quốc gia Peru (PNP) đã đến khu vực miền núi xa xôi nơi có mỏ “Esperanza I”, ở tỉnh từ Arequipa đến Condesuyos.

Thi thể của các nạn nhân sẽ được khám nghiệm tử thi, theo yêu cầu của pháp luật, trước khi được bàn giao cho người thân của họ.

Chủ mỏ là người đã thông báo cho chính quyền và tuyên bố rằng nguyên nhân của vụ tai nạn, vẫn đang được xác định, có liên quan đến sự cố chập điện có thể gây ra hỏa hoạn, sau đó là sạt lở đất.

Đọc quá


Cháy mỏ vàng ở Peru, 27 người thiệt mạng

Hình ảnh do báo chí địa phương và mạng xã hội đăng tải cho thấy một cột khói đen lớn bốc ra từ một trong các hầm mỏ.

Theo chi tiết của công ty trong một tuyên bố, sau vụ việc, một kế hoạch dự phòng đã được kích hoạt dẫn đến việc sơ tán 175 công nhân.

Đây là vụ tai nạn chết người thứ sáu được ghi nhận trong năm nay tại các mỏ ở Peru, nơi lĩnh vực này đóng góp 10% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *