Tháng Mười Hai 6, 2023

Pedro Proença, chủ tịch Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Bồ Đào Nha (LPFP), được bổ nhiệm làm chủ tịch Hiệp hội các giải đấu châu Âu, do Ủy ban điều hành quản lý trong hai năm, LPFP đưa tin hôm thứ Hai tuần này.

Tuyên bố của LPFP cho biết: “Pedro Proença được bổ nhiệm làm chủ tịch Hiệp hội các giải đấu châu Âu (EL), một tổ chức quy tụ 40 giải đấu chuyên nghiệp, đại diện cho hơn một nghìn câu lạc bộ, từ 34 quốc gia châu Âu”.

Theo cơ quan chịu trách nhiệm thi đấu bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, việc bổ nhiệm cựu trọng tài quốc tế, 53 tuổi, sẽ được thông qua tại Đại hội đồng EL tiếp theo, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 30/11.

“Sau một thời gian cân nhắc, tôi đã thông báo với các thành viên trong ‘ban giám đốc’ về việc tôi sẵn sàng chấp nhận lời mời gửi cho tôi để đảm nhận vị trí chủ tịch EL, một quyết định được đưa ra sau khi nhận được sự bảo đảm, hoàn toàn cần thiết, rằng điều này phù hợp với việc thực hiện chức vụ chủ tịch của LPFP”, Proença nêu rõ, được trích dẫn trong cùng một tuyên bố.

Đọc quá


Proença bước sang nhiệm kỳ mới với sự ủng hộ của mọi người

Giám đốc cũng nhấn mạnh rằng việc bổ nhiệm này “là bằng chứng rõ ràng về sự công nhận quốc tế đối với công việc được thực hiện bởi các câu lạc bộ và bóng đá chuyên nghiệp trong vài năm qua, đã đặt LPFP vào ‘ban giám đốc’ của EL và ở một vị trí đủ điều kiện cho chủ tịch nước”.

LPFP chỉ ra những thách thức chính của Proença tại EL trong việc ổn định tổ chức, việc thực hiện quy trình xem xét theo luật định và xác định hồ sơ cho cuộc bầu cử chủ tịch tiếp theo vào năm 2025, cũng như đặt chương trình nghị sự của tổ chức lên hàng đầu trong số các ưu tiên.

Lãnh đạo LPFP kể từ tháng 7 năm 2015, Proença đảm bảo rằng vị trí này sẽ không ngăn cản ông hoàn thành nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp.

“Tôi sẽ không thừa nhận rằng chức vụ chủ tịch EL khiến tôi đi chệch một milimet khỏi cam kết mà tôi đã đưa ra vào tháng 6 năm nay với các câu lạc bộ tạo nên bóng đá chuyên nghiệp và đã nhất trí ký vào chương trình bầu cử mà tôi đã tự mình trình bày cho một nhiệm vụ mới kéo dài 4 năm”, nhà lãnh đạo, người đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ ba và nhiệm kỳ cuối cùng vào ngày 1/6, nhấn mạnh.

Proença cũng hứa sẽ tiếp tục “bảo vệ không khoan nhượng sự bền vững và tính cạnh tranh của bóng đá chuyên nghiệp”, mục đích mà ông đã đưa ra khi trở thành lãnh đạo của tổ chức quốc gia.

Có trụ sở tại Nyon, Thụy Sĩ, EL được thành lập vào ngày 6 tháng 6 năm 2005, sau đó là 14 Liên đoàn từ các nước Châu Âu.

Lars-Christer Olsson người Thụy Điển đã chủ trì các Giải đấu châu Âu cho đến ngày 26 tháng 3 năm 2021, khi 13 thành viên được bầu vào hội đồng quản trị của tổ chức, bao gồm cả Proença.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *