Tháng Chín 23, 2023

Giám đốc kỹ thuật của Sporting cho biết Patrícia Mamona, á quân Olympic, nhà vô địch châu Âu và kỷ lục gia quốc gia ở nội dung nhảy ba bước, sẽ bỏ lỡ Giải vô địch điền kinh thế giới, tại Budapest, Hungary, do chấn thương kéo dài.

“Cô ấy đến từ đường đua trong nhà của châu Âu, không thể hồi phục và sẽ không thi đấu trong mùa giải này nữa. Trong mọi trường hợp, có một kỳ vọng mạnh mẽ rằng, ngay từ đầu mùa giải tới, cô ấy sẽ bắt đầu chuẩn bị thường xuyên và chúng tôi có thể tin tưởng vào cô ấy trong năm Olympic”, Paulo Reis nói với hãng Lusa, ở Viana do Castelo, nơi diễn ra giải vô địch các câu lạc bộ quốc gia lần thứ 85 vào cuối tuần qua.

Vào tháng 3 năm nay, Patrícia Mamona đã giành huy chương đồng trong cuộc thi nhảy ba bước tại đường đua trong nhà châu Âu, ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi giành huy chương vàng ở Torun2021 và huy chương bạc ở Belgrade2017, nhưng kể từ đó chưa bao giờ thi đấu.

“Ban đầu nó chỉ là một chấn thương ở đầu gối, nhưng nó đã lan rộng và cuối cùng khiến bên kia quá tải. Nó đã bị hao mòn nhiều năm và nhảy ba bước là một bộ môn đòi hỏi rất khắt khe về mặt khớp nối. Sau khi thử mọi cách ở Bồ Đào Nha, cô ấy đã đến gặp một bác sĩ được đánh giá cao ở Đức và có vẻ như mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp”, anh tiếp tục.

Đọc quá


Patrícia Mamona giành huy chương đồng tại đường đua trong nhà châu Âu

Xếp ở vị trí thứ chín trong ‘bảng xếp hạng’ chuyên môn của mình, theo cập nhật mới nhất từ ​​Điền kinh Thế giới, Patrícia Mamona thậm chí còn không mở màn mùa giải ngoài trời và bỏ lỡ Đại hội thể thao châu Âu, ở Kraków, Ba Lan, và Giải vô địch quốc gia các câu lạc bộ, dự kiến ​​sẽ vắng mặt ở Giải vô địch Bồ Đào Nha, sẽ diễn ra vào cuối tuần tới, ở Braga.

‘Tam sư’ 34 tuổi của Sporting chỉ tập trung vào giải ‘trong nhà’ vào năm 2023, với các chiến thắng ở Giải các câu lạc bộ quốc gia (14,41 mét) và Giải vô địch Bồ Đào Nha (14,25), cả ở Pombal và vị trí thứ ba trong ‘cuộc họp’ ở Madrid (13,98), trước khi đến với người châu Âu.

Đối mặt với sự vắng mặt của Benfica trong mùa giải thứ hai liên tiếp, các ‘sư tử cái’ đã củng cố kỷ lục về thành công của nữ ở các giải Quốc gia ngoài trời, bằng cách giành vị trí thứ 53 và 13 liên tiếp, ngay cả khi các vận động viên quốc tế Patrícia Mamona, Evelise Veiga, ở môn nhảy xa hoặc Marta Onofre, ở môn nhảy sào buộc phải vắng mặt vì vấn đề thể chất.

“May mắn thay, Sporting có một đội với nhiều lựa chọn và nhiều người trẻ tập luyện điền kinh. Khi chúng tôi gặp rủi ro này hay rủi ro khác, luôn có giải pháp thay thế. Chúng tôi biết rằng không phải lúc nào chúng tôi cũng giành chiến thắng, nhưng sự cân bằng của mùa giải này ở cấp độ quốc gia và tập thể là rất tích cực.

Đọc quá

Patrícia Mamona chỉ ra sự trở lại bục vinh quang vào năm 2023

Patrícia Mamona chỉ ra sự trở lại bục vinh quang vào năm 2023

Đọc quá

Patrícia Mamona hạnh phúc và xúc động trên bục nhận giải

Patrícia Mamona hạnh phúc và xúc động trên bục nhận giải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *