Tháng Mười 2, 2023

Nelson Oliveira, tay đua xe đạp người Bồ Đào Nha có số lần xuất hiện nhiều nhất trong các Giải đấu lớn trong ba thập kỷ qua, rời Giải đấu hài lòng với sự tin tưởng mà Movistar đặt vào vai trò là một đoàn thể và với tham vọng đến được Paris.

Ở tuổi 34, vận động viên kín đáo đến từ Vilarinho do Bairro (Anadia) sẽ bắt đầu vào thứ Bảy, tại Bilbao, Tour de France thứ bảy và Tour lớn thứ 18 trong sự nghiệp của anh ấy (anh ấy đã đến Vuelta tám lần và Giro ba lần). lần), một con số vô song trong số những người Bồ Đào Nha khác đã tham gia đội tuyển quốc tế trong ba thập kỷ qua.

“Đã có bảy Giải đấu, nhưng đó luôn là động lực để có mặt trong số những người giỏi nhất. Biết rằng đó là cuộc đua lớn nhất mà chúng tôi có, một trong những sự kiện thể thao lớn nhất trên thế giới, thật bổ ích khi được tham gia sự kiện này . Có mặt cũng là một dấu hiệu cho thấy công việc đã được hoàn thành tốt, rằng nhóm đánh giá cao tôi và đó là lý do tại sao họ đưa tôi đi”, anh ấy lưu ý trong một tuyên bố với công ty Lusa.

Nói về Nelson Oliveira là nói về một trong những ‘cận vệ’ giỏi nhất trong đội tuyển thế giới, một vai trò mà anh ấy đảm nhận với niềm tự hào và trong ấn bản ‘Grande Boucle’ này, anh ấy sẽ làm việc cho tay vợt người Tây Ban Nha Enric Mas, xếp thứ năm vào năm 2020 và thứ sáu vào năm 2021 .

Đọc quá


Bồ Đào Nha với 27 vận động viên ở sáu môn tại Giải vô địch Paralympic châu Âu

“Tôi là một người thích giao du, tôi nghĩ không có gì phải nghi ngờ về điều đó. Năm nay chúng ta có một người lãnh đạo, người lãnh đạo tin tưởng vào công việc của tôi và tôi cũng đã đưa ra bằng chứng rằng, khi tôi làm công việc của mình, tôi sẽ làm rất tốt. Đội cũng rất tin tưởng tôi. Ở Movistar cũng được 8 năm rồi và điều đó cũng cho tôi thêm động lực”, anh bộc bạch.

Việc Chuyến du đấu này khởi hành từ Bilbao khiến đội Tây Ban Nha duy nhất có mặt cảm thấy “có trách nhiệm hơn một chút”, theo người Bồ Đào Nha, người đã thấy trước “ba chặng rất khó khăn, chủ yếu là chặng đầu tiên”, ở xứ Basque.

“Mọi người sẽ cố gắng dẫn đầu và mục tiêu của chúng tôi là rời Bilbao mà không làm mất thời gian của các ứng cử viên chính”, anh tiết lộ và cho biết tin rằng chiến thắng cuối cùng sẽ được định đoạt giữa nhà đương kim vô địch Đan Mạch Jonas Vingegaard (Jumbo- Visma), và nhà vô địch hai lần trước đó, Tadej Pogacar người Slovenia (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), với các ứng cử viên được yêu thích khác phải ‘giải quyết’ bằng cuộc chiến giành vị trí thấp nhất trên bục vinh quang.

Trở thành ‘cận thần’ trung thành của Mas ngụ ý rằng Oliveira ‘quên đi’ những tham vọng cá nhân của mình, với việc người chiến thắng một chặng của Vuelta (2015) thú nhận rằng mục tiêu của anh ấy vẫn như mọi khi: “đến Paris”.

Đọc quá

Trộm cắp xe đạp khiến các đội không thể kết thúc Tour Slovenia và Tour Bỉ

Trộm cắp xe đạp khiến các đội không thể kết thúc Tour Slovenia và Tour Bỉ

“Phần còn lại là thêm một chút. Tôi đi với mục đích giúp đỡ lãnh đạo và nhóm của chúng tôi trong các mục tiêu được đề xuất cho tôi. Nếu có cơ hội, tôi sẽ đi trốn, như mọi năm, và có thể giành chiến thắng và cạnh tranh, bởi vì điều đó cũng sẽ tốt. Nhưng mục tiêu là làm việc cho nhà lãnh đạo và tập trung vào anh ta và đưa anh ta đi xa nhất có thể cho phép tôi “, anh ấy nói thêm.

Sau đó, việc thảo luận về một giai đoạn sẽ phụ thuộc vào “chiến thuật của từng ngày của đội”, nhưng ‘Nelsinho’ tin tưởng rằng “chắc chắn sẽ có ngày” mà anh ấy có thể trốn thoát, hoặc chiến đấu cho chiến thắng, hoặc ‘ngã xuống’ để giúp Nhưng vào thời điểm quan trọng.

“Tôi nghĩ có thể sẽ có cơ hội đó, nhưng chúng tôi không bao giờ biết những gì sẽ xảy ra từ Giải đấu”, anh ấy nói thêm, với kinh nghiệm của một người đang hoàn thành mùa giải thứ 14 trong đội tuyển quốc tế.

Sắp bắt đầu Grand Tour thứ 18 của mình, Oliveira không giấu giếm rằng anh ấy muốn đạt được con số tròn trịa, con số mà Acácio da Silva đã đạt được trong lần tham gia Giro gần đây nhất của anh ấy, vào năm 1993.

“Các Tour lớn đang bắt đầu cân nhắc, điều đó cũng đúng, nhưng tôi không nghĩ về điều đó… Rõ ràng là tôi muốn làm 20. Hãy bắt đầu. Tôi nghĩ mình vẫn còn vài năm nữa để đua, Tôi nghĩ rằng con số đó sẽ đạt được”, nói, giả sử rằng anh ấy thích rằng hai chục ‘cái lớn’ đã xảy ra trong Tour.

“Có thể sớm thôi, tôi hy vọng,” anh kết luận.

Đọc quá

Tay đua xe đạp Luís Mendonça thắng GP Douro Internacional

Tay đua xe đạp Luís Mendonça thắng GP Douro Internacional

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *