Tháng Mười 2, 2023

Nữ diễn viên người Anh Glenda Jackson, người cũng tham gia chính trị, đã qua đời hôm nay tại London ở tuổi 87, nhà báo của cô tiết lộ.

Glenda Jackson, qua đời sau một “cơn ốm ngắn”, đã giành được một số giải thưởng về diễn xuất, điện ảnh, truyền hình và sân khấu, nhưng sự nghiệp của bà cũng bao gồm cả chính trị, đặc biệt là vào những năm 1990.

Năm 1971, cô giành giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim “Những người phụ nữ đang yêu” của Ken Russell, và vào năm 1974, cô lại được vinh danh với “A touch of class”, của Melvin Frank.

Diễn giải về Nữ hoàng Isabel I, trong loạt phim “Elizabeth R.” của BBC, cũng đã mang về cho bà một số giải thưởng trong những năm 1970, một loạt phim sau đó được RTP phát sóng ở Bồ Đào Nha, tiết lộ bà ở trong nước.

Đọc quá


“Nữ hoàng đài các” Maria de Lourdes Resende qua đời, thọ 95 tuổi

Năm 1992, cô chuyển từ đại diện sang chính trị khi được bầu làm Thành viên Quốc hội của Đảng Lao động, thậm chí đã tiếp quản danh mục Giao thông vận tải từ năm 1997 đến 1999, trong nhiệm kỳ cầm quyền của Tony Blair.

Sau 25 năm vắng bóng trên sân khấu, sự trở lại sân khấu sẽ diễn ra vào năm 2016 trong vở kịch “King Lear” của William Shakespeare.

Năm 2020, anh ấy đã giành được giải thưởng từ Học viện Điện ảnh và Truyền hình Anh (BAFTA, theo tên viết tắt ban đầu) cho bộ phim điện ảnh “Elizabeth mất tích”.

Tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Sân khấu Hoàng gia, và đã từng làm việc tại Công ty Royal Shakespeare, nơi cô tham gia vào năm 1964 để đóng vai chính trong “Marat/Sade”, của Peter Brook, Glenda Jackson vừa hoàn thành bộ phim “The Great Escaper”, của Oliver Parker, cùng với nam diễn viên người Anh Michael Caine.

Đọc quá

Maria Adelina, nữ diễn viên của 'Mistério Misterioso' trên RTP, qua đời

Maria Adelina, nữ diễn viên của ‘Mistério Misterioso’ trên RTP, qua đời

Nữ diễn viên 'Close Encounters' Melinda Dillon qua đời ở tuổi 83

Nữ diễn viên ‘Close Encounters’ Melinda Dillon qua đời ở tuổi 83

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *