Tháng Tư 14, 2024

Nữ diễn viên Gina Santos qua đời hôm thứ Tư tuần này ở tuổi 86, tại Casa do Artista, ở Lisbon, tổ chức này thông báo.

Gina Santos là thành viên của Nhóm Nhà hát do Manuela Porto chỉ đạo, từng đại diện cho Chekhov và Lorca, theo thông tin có trên trang chính thức của Artistas Unidos, một công ty mà cô đã làm việc trong một số dự án, ngoài việc là một phần của dàn diễn viên một số bộ phim của Jorge Silva Melo, chẳng hạn như “Passagem ou a Meio do Caminho” và “Nobody Twice”.

Năm 1950, Gina Santos gia nhập Công ty Amélia Rey-Colaço/Robles Monteiro, công ty quản lý Teatro Nacional D. Maria II, ở Lisbon, nơi bà ở lại cho đến năm 1966 và biểu diễn các vở kịch của Marcelino Mesquita, Alejandro Casona, Lope de Vega, Shakespeare, Almeida Garrett, Miguel Mihura, Arthur Miller, Carlos Selvagem, Georges Bernanos, Robert Thomas và Victorien Sardou.

Nữ diễn viên là một phần của dàn diễn viên Teatro do Povo, năm 1955, trong vở kịch “King Lear”, của Shakespeare, do Francisco Ribeiro đạo diễn, được biết đến với cái tên Ribeirinho.

Đọc quá


Nữ diễn viên Teresa Mota qua đời hôm thứ Bảy ở tuổi 82

Tại Teatro da Cornucópia, nơi ông đến thăm năm 1975, ông đã biểu diễn “Pequenos Burgueses”, của Máximo Gorki, do Jorge Silva Melo đạo diễn.

Dưới sự chỉ đạo của Jorge Silva Melo, từ Artistas Unidos, Gina Santos là một phần của “Não Posso Adiar o Coração”, một buổi biểu diễn thơ và nhạc, trong đó Dàn hợp xướng Phydellius và Dàn nhạc Amadeus cũng cộng tác, trình bày trong phòng Thượng viện của Quốc hội Cộng hòa, vào ngày 29 tháng 4 năm 2004, như một phần của lễ kỷ niệm 30 năm Cách mạng Hoa cẩm chướng.

Đọc quá

Nhà thơ và dịch giả Pedro Tamen qua đời ở tuổi 86

Nhà thơ và dịch giả Pedro Tamen qua đời ở tuổi 86

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *