Tháng Mười Hai 6, 2023

Những người nổi tiếng đã đánh chết một cư dân ở quận Gurué, trung tâm Mozambique, vào thứ Bảy, sau khi cáo buộc một thành viên trong gia đình lây lan bệnh tả, một nguồn tin cảnh sát nói với Lusa vào thứ Hai tuần này.

Sidner Lonzo, phát ngôn viên của chính quyền địa phương, cho biết mọi người đã đến nơi ở của lãnh đạo cộng đồng từ làng Ruace, người được đồn đại là đang lây lan dịch tả trong vùng, nhưng họ không tìm thấy ông ta và cuối cùng tấn công con rể của ông ta. Cảnh sát Cộng hòa Mozambique (PRM) tại tỉnh Zambézia.

Người đàn ông 34 tuổi bị đánh bằng gậy và đá và tử vong trên đường đến bệnh viện.

“Chúng tôi đến làng khoảng 12:00 [11h00 em Lisboa] và chúng tôi phát hiện ra rằng anh ấy đã trút hơi thở cuối cùng”, người phát ngôn nói thêm, đồng thời lưu ý rằng cảnh sát đã xác định được những kẻ kích động nhưng vẫn chưa có ai bị giam giữ.

Đọc quá


Người dân Maputo chôn sống 7 người, trong đó có 3 cảnh sát

Các vụ giết người hành động phổ biến, trong đó các nhóm cư dân quyết định tự mình thực hiện luật pháp, thường xuyên xảy ra ở các cộng đồng nông thôn ở Mozambique.

Một trong những vụ án chấn động nhất diễn ra cách đây 1 năm, 7 người, trong đó có 3 cảnh sát Mozambique, bị người dân ở Maluana, tỉnh Maputo, chôn sống với cáo buộc ăn trộm gia súc.

Đọc quá

Người dân khu vực Maputo, nơi 7 người bị chôn sống, từ chối cộng tác với chính quyền

Người dân khu vực Maputo, nơi 7 người bị chôn sống, từ chối cộng tác với chính quyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *