Tháng Mười Hai 6, 2023

Hai mươi xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo đầu tiên đã tiến vào Dải Gaza vào thứ Bảy tuần này, nhưng chúng chỉ là giọt nước nhỏ trước tình hình tuyệt vọng của người dân, phải chịu cảnh bị bao vây toàn diện và bị lực lượng Israel bắn phá liên tục trong hai tuần.

Đoàn xe nhân đạo đầu tiên vào Gaza kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột giữa Israel và Hamas mang theo nước, thực phẩm, thuốc men và thiết bị phẫu thuật, nhưng không phải nhiên liệu cần thiết để duy trì hoạt động của máy phát điện bệnh viện, nhà máy khử muối và xử lý nước. . Một đoàn xe nhân đạo thứ hai do Liên hợp quốc tổ chức dự kiến ​​sẽ được gửi đến vào Chủ nhật tuần này. Người phát ngôn của tổ chức cho biết: “Điều quan trọng là không có sự gián đoạn nào”.

Mặc dù là một bước đi tích cực, nhưng chuyến hàng viện trợ nhân đạo đầu tiên này rõ ràng là không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân: chỉ để bạn hình dung, trước cuộc xung đột, khoảng 450 xe tải chở hàng viện trợ đã vào Gaza mỗi ngày.

Tổng thư ký LHQ, António Guterres, đã kêu gọi tại hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào thứ Bảy tuần này ở Cairo, Ai Cập, các nhà lãnh đạo của một số nước Ả Rập và các nhà lãnh đạo của Gaza. Người châu Âu thảo luận về cuộc xung đột, nhưng nó đã kết thúc mà không có bất kỳ thỏa thuận hoặc đề xuất thỏa hiệp nào nhằm đảm bảo việc bảo vệ dân thường hoặc tránh leo thang chiến sự.

Đọc quá


“Chúng tôi đang khiêu vũ thì nghe thấy tiếng tên lửa”: Dấu tích của những cuộc trốn chạy tuyệt vọng vẫn còn vương lại trên khuôn viên lễ hội

Sderot là thị trấn ma sau cuộc tấn công của Hamas

Sderot là thị trấn ma sau cuộc tấn công của Hamas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *