Tháng Sáu 11, 2023

Một chiếc xe buýt hướng đến Maputo, thủ đô của Mozambique, đã bị một nhóm vũ trang tấn công trên lãnh thổ Nam Phi vào đầu đêm thứ Năm, cách biên giới bảy km, một nguồn tin từ hãng nói với Lusa hôm nay.

Một số hàng hóa đã bị đánh cắp, không hành khách nào bị thương, nhưng trong số người lớn và trẻ em, một số người có thể đã bị chấn thương, cùng một nguồn tin từ Cheetah Express cho biết.

Chiếc xe buýt thông thường đã rời Mbombela (còn được gọi là Nelspruit), thành phố có nhiều dịch vụ và thương mại mà nhiều cư dân Mozambique sử dụng, và đang trên đường đến Maputo thì vụ việc xảy ra.

Lúc 6:45 chiều (5:45 chiều tại Lisbon), trong đêm, chiếc xe cách biên giới bảy km khi phát hiện một hàng xe tải xếp hàng bên cạnh cầu cân làm thủ tục hải quan, trước khi băng qua Cảng Komatiport và Công viên Tự nhiên Kruger.

Đọc quá


Các ông chủ Mozambique muốn biên giới với Nam Phi mở 24 giờ một ngày

Biên giới được sử dụng bởi các mỏ sắt để xuất khẩu qua cảng Maputo và vào một số ngày, hàng trăm xe tải tập trung lại, gây khó khăn cho việc lưu thông của các phương tiện còn lại.

Giữa lúc kẹt xe, 14 tên cướp trang bị dao rựa, gậy, đá và súng đã đe dọa tài xế và hành khách rồi cướp xe buýt, lấy đi đồ trang sức, hộ chiếu, mua hàng và hành lý, báo cáo công ty trên Facebook và nêu chi tiết nguồn liên hệ của người Bồ Đào Nha .

Đây là lần đầu tiên Cheetah Express trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công, nhưng đã có những người khác chống lại các phương tiện khác và ở các khu vực khác của khu vực đó, trên con đường ở phía biên giới Nam Phi, cùng một nguồn tin cho biết thêm. kêu gọi hành động của lực lượng an ninh. .

Hãng thông báo tăng cường các biện pháp phòng ngừa, bao gồm khởi hành sớm hơn từ Mbombela, với ít điểm dừng hơn, để qua biên giới trước khi màn đêm buông xuống.

Đọc quá

Tài xế bị bắt cóc ở biên giới Nam Phi với Mozambique trả 1.600 euro để được tự do

Tài xế bị bắt cóc ở biên giới Nam Phi với Mozambique trả 1.600 euro để được tự do

Các đợt bạo lực trên các con đường ở Nam Phi nối Maputo với Johannesburg và Pretoria thường xuyên tái diễn và có những động cơ khác nhau.

Vào thứ Sáu, người được nhượng quyền đường đã thông báo tạm thời đóng cửa một đoạn đường ở Witbank, cách Pretoria 100 km, do các cuộc biểu tình ở quốc gia đó liên quan đến chi phí năng lượng.

Fenias Mazive, giám đốc bảo trì của Khu tô giới xuyên châu Phi (Trac) cho biết: “Vì lý do phòng ngừa, Trans African Concessions (Trac) cùng với chính quyền Nam Phi đã quyết định đóng cửa con đường” có nguy cơ “người ta ném đá và đốt xe”. đại lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *