Tháng Mười Hai 7, 2023

Một nhóm kinh doanh từ Honk Kong đã nói với Lusa vào thứ Ba tuần này rằng họ muốn tạo ra một “Little Lisbon” ở trung tâm Ma Cao, với các nhà hàng, cửa hàng, chợ ngoài trời và lễ hội, bao gồm cả các chuyến đi bằng xe điện.

Giữa Tàn tích của São Paulo và Nhà thờ São Lázaro, nhóm đã có các dự án như nhà hàng Albergue 1601 và Portucao, quán rượu 3 Sardines, “nhà máy bia nano” Lazaro Brewing và một cửa hàng lưu niệm. Bên cạnh không gian bán bánh ngọt Chaves, Ginja do Senado ra đời ngày nay, nơi có thể mua rượu mùi Bồ Đào Nha, một khoản đầu tư được thực hiện với sự hợp tác của một doanh nhân Bồ Đào Nha. Vào đầu tháng 5, Travessa da Paixão sẽ tổ chức Lata e Porto, tập trung vào cá đóng hộp và rượu vang cảng.

“Little Lisbon”, sẽ được trình bày trước Ủy ban Du lịch Macao và sáu nhà điều hành sòng bạc, phải bao gồm tối thiểu 18 khái niệm cũng liên quan đến các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha và ẩm thực Ma Cao trong vòng năm phút đi bộ .

Dự án, đã bao gồm các trải nghiệm như hội thảo sơn gạch, dự đoán việc mở rộng vỉa hè Bồ Đào Nha ở các khu vực xung quanh Tổng lãnh sự quán Bồ Đào Nha tại Ma Cao, hai tuyến xe điện nhỏ, cấm giao thông một số đường phố có dấu ấn là di sản Kiến trúc Bồ Đào Nha, cũng như việc tạo ra các esplanade, ngoài việc cho thuê trang phục truyền thống của Bồ Đào Nha được bổ sung bởi dịch vụ do một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cung cấp.

Một trong những tuyến xe điện nhằm đảm bảo chuyến đi giữa khu vực xung quanh lãnh sự quán và Nhà thờ São Lázaro. Người kia có thể đảm bảo một chuyến đi giữa một trong những con phố phục vụ lãnh sự quán và Fortaleza do Monte.

Nhóm cũng đề xuất tạo ra “lịch trình kích thích các sự kiện văn hóa, lễ hội đường phố, lễ hội ẩm thực, hòa nhạc và chợ ngoài trời liên quan đến các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha” vào mỗi cuối tuần.

Các sự kiện nhỏ hơn sẽ diễn ra trên đường phố Bairro de São Lázaro, trong khi các sự kiện lớn hơn, chẳng hạn như hòa nhạc và triển lãm, có thể được mở rộng đến Praça do Tap Seac và Pavilhão Multidesportos, phần lớn là do quảng trường là một trong những không gian đô thị ngoài trời lớn nhất có tầm nhìn miễn phí của thành phố, nhìn ra một số tòa nhà mang tính biểu tượng nhất của kiến ​​trúc Bồ Đào Nha ở Ma Cao.

Lubuds Macau, một công ty con của Tập đoàn Lubuds có sự hiện diện mạnh mẽ ở Hồng Kông, có hơn một nghìn nhân viên. Khoản đầu tư vào Ma Cao, vốn không được nhóm kinh doanh tiết lộ, cũng sẽ chuyển thành hoạt động của nhà hàng trong Casa das Receções của Bảo tàng Nhà ở Taipa, nơi đã được Viện Văn hóa Ma Cao quyết định nhượng quyền trong tháng này. Nhóm cho biết nhà hàng này sẽ tiếp tục hợp tác với Hiệp hội Macaenses.

Bảo tàng Nhà Taipa, được chuyển đổi thành không gian bảo tàng, được coi là một trong những di sản và di tích văn hóa của thời đại Bồ Đào Nha. Được xây dựng vào năm 1921, từng là nơi ở của các quan chức cấp cao trên đảo và ngày nay cũng là nơi tổ chức Lễ hội Lusofonia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *