Tháng Mười 1, 2023

Nhật Bản hôm thứ Tư tuyên bố triển khai các hệ thống phát hiện máy bay không người lái tới Ukraine để giúp nước này tăng cường khả năng phòng thủ trước quân đội Nga xâm lược.

Thông báo được đưa ra bởi thủ tướng Nhật Bản, Fumio Kishida, trong hội nghị thượng đỉnh NATO kết thúc vào thứ Tư tuần này tại Vilnius, thủ đô của Litva.

Trong khi nhắc lại tầm quan trọng của việc không thay đổi ‘hiện trạng’ thông qua việc sử dụng vũ lực, người đứng đầu chính phủ Nhật Bản hứa rằng nước ông sẽ tăng cường hợp tác với các nước khác để “duy trì và củng cố một trật tự quốc tế cởi mở và tự do”.

Ông Fumio Kishida cũng cho rằng an ninh ở châu Âu và khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương là những vấn đề không thể tách rời, đồng thời bày tỏ quyết tâm nỗ lực “củng cố quan hệ giữa NATO và các nước đối tác” như Australia, Hàn Quốc và New Zealand.

Đọc quá


Nhật, Đức tái khẳng định sẵn sàng siết chặt trừng phạt Nga

Nhà lãnh đạo Nhật Bản đã đến thăm Ukraine vào tháng 3 năm ngoái và công bố viện trợ gần 30 triệu euro cho vật liệu không gây chết người, thông qua một quỹ do NATO thành lập, quỹ mà Tokyo hiện sẽ sử dụng để gửi các hệ thống phát hiện máy bay không người lái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *