Tháng Mười Hai 3, 2023

Thủ tướng Nhật Bản, Fumio Kishida, đã yêu cầu Chính phủ của ông thực hiện kế hoạch làm việc để tăng ít nhất 30% sự hiện diện của phụ nữ ở các vị trí điều hành trong các công ty lớn vào năm 2030.

Fumio Kishida cho biết trong một cuộc họp về bình đẳng giới: “Chúng tôi muốn tỷ lệ phụ nữ trong số các giám đốc điều hành là 30% trở lên vào năm 2030 tại các công ty chính được niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo”.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi một cơ quan chính phủ, phụ nữ chiếm 11,4% tổng số giám đốc điều hành của các công ty chính được niêm yết trên thị trường chứng khoán Nhật Bản vào năm 2022.

“Đảm bảo sự đa dạng sẽ kích thích sự đổi mới và nền kinh tế,” Kishida lập luận.

Nhật Bản có sự bất bình đẳng giới nghiêm trọng, đặc biệt là trong lĩnh vực chính trị và lãnh đạo doanh nghiệp. Khoảng cách tiền lương giữa nam và nữ cũng rất đáng kể.

Phụ nữ Nhật Bản được tiếp cận với trình độ học vấn rất cao và được đại diện tốt trong lực lượng lao động, tuy nhiên quốc gia này vẫn xếp hạng kém trong Báo cáo Khoảng cách Giới tính Toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Năm 2022, Nhật Bản xếp thứ 116 trên 146 quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *