Tháng Chín 25, 2023

Nhà tắm Hồi giáo Loulé, ở Algarve, được xếp hạng là di tích quốc gia từ thứ Bảy, theo một nghị định được Chính phủ công bố vào thứ Sáu tuần này trên tờ Diário da República.

“Sắc lệnh này phân loại Nhà tắm Hồi giáo Loulé là một di tích có lợi ích quốc gia, […]được chỉ định là ‘di tích quốc gia'”, theo văn bằng của người điều hành, được ký bởi Thủ tướng, António Costa, và bởi Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Pedro Adão e Silva.

Nhà tắm Hồi giáo ở Loulé, được phát hiện vào năm 2006, theo văn bản đã xuất bản, “là công trình đầu tiên và cho đến nay là duy nhất được khảo cổ học thuộc loại này ở Bồ Đào Nha, cũng như là một trong những khu phức hợp hoàn chỉnh nhất thuộc loại này được xác định ở bán đảo Iberia”.

Vào ngày 22 tháng 6, Hội đồng Bộ trưởng đã phê chuẩn việc phân loại tòa nhà này là “di tích quốc gia”, sau khi chính quyền thành phố Loulé mở thủ tục này vào tháng 11 năm 2021 với mục đích “trao giá trị hơn nữa” cho một khu phức hợp “độc nhất vô nhị” ở Bồ Đào Nha lãnh thổ.

Đọc quá


Loulé mở cửa cho công chúng Nhà tắm Hồi giáo “độc nhất vô nhị” ở nước ta hiện nay

Kể từ khi mở cửa cho công chúng vào ngày 28 tháng 5 năm 2022, Nhà tắm Hồi giáo Loulé đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch chính ở đô thị Algarve.

Tòa nhà được xây dựng vào thế kỷ 12 “bên cạnh bức tường từ cùng thời kỳ, khu vực pháo đài và lối vào chính của thành phố Hồi giáo, để cho phép người dân và du khách thực hành nghi lễ tẩy rửa thanh tẩy, ngoài việc tắm lâu hơn”, theo nghị định.

Văn bản cho biết thêm rằng Nhà tắm Hồi giáo ở Loulé “được chia thành năm không gian khác nhau: phòng lạnh, phòng ấm, phòng nóng, khoang lò và tiền sảnh”.

“Thường là đàn ông và phụ nữ, vào những thời điểm khác nhau, họ phục vụ dân chúng liên tục giữa thời kỳ Almohad và thời kỳ hiện đại, một công việc được chứng kiến ​​​​bởi các chiến dịch khác nhau của các tác phẩm được tiết lộ”, nó cũng viết.

Đọc quá

Dây người trước Nhà thờ Lisbon vào thứ Bảy chống lại các công việc đang diễn ra trong tu viện

Dây người trước Nhà thờ Lisbon vào thứ Bảy chống lại các công việc đang diễn ra trong tu viện

Sắc lệnh kết luận rằng các nhà tắm “xứng đáng được xếp hạng quốc gia”, do “đặc điểm đặc biệt của những công trình kiến ​​trúc có niên đại lâu đời này tạo nên những tàn tích lâu đời nhất của thành phố Al-‘Ulyà, những công trình duy nhất cho đến nay, cho phép đọc toàn bộ một phòng tắm hammam ở đất nước chúng tôi, với mức độ bảo tồn đáng kể, minh họa cho những thực hành đặc trưng nhất của xã hội Hồi giáo, cho thấy tính đa văn hóa tạo ra văn hóa của miền nam Bồ Đào Nha”.

Di sản được xây dựng ở Bồ Đào Nha tuân theo các quy tắc phân loại và bảo vệ do Tổng cục Di sản Văn hóa quy định.

Đọc quá

Phần còn lại của sáu em bé và một bức tường thời tiền La Mã được phát hiện ở Conímbriga

Phần còn lại của sáu em bé và một bức tường thời tiền La Mã được phát hiện ở Conímbriga

Phòng tắm La Mã ở Chaves mở cửa cho công chúng

Phòng tắm La Mã ở Chaves mở cửa cho công chúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *