Tháng Mười Hai 6, 2023

Nhà nước Bồ Đào Nha sẽ mua đồ sứ Trung Quốc và một viên ngọc quý của Nữ hoàng Maria Pia, với tổng giá trị 860.000 euro, để đưa vào Bảo tàng Nghệ thuật Cổ đại Quốc gia và Cung điện Quốc gia Ajuda, thông báo được công bố vào thứ Tư tuần này.

Chiếc bình sứ nhỏ của Trung Quốc, một chiếc bình do Vua Manuel I (1469-1521) đặt hàng cho Hoàng đế Zhengde (1506-1521), sẽ được mua lại từ Quỹ Ricardo Espírito Santo Silva với giá 825 nghìn euro và viên ngọc của Nữ hoàng Maria Pia (1847-1911) đã được mua từ một cá nhân với giá 35.000 euro, Bộ Văn hóa tiết lộ trong một tuyên bố.

“Đây là những tác phẩm được bán đấu giá và trên thị trường quốc tế, rất có thể sẽ có giá trị cao hơn nhiều so với việc Nhà nước mua lại. (…) Điều đó đảm bảo rằng những tác phẩm này vẫn ở Bồ Đào Nha và có sẵn cho công chúng sự thích thú”, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Pedro Adão e Silva, giải thích với các nhà báo, về hai thương vụ mua lại này, bên lề chuyến thăm Bảo tàng Nghệ thuật Cổ đại Quốc gia, ở Lisbon.

Mảnh sứ sẽ là một phần của bộ sưu tập của Museu de Arte Antiga và viên ngọc của Maria Pia sẽ là một phần của bộ sưu tập của Palácio Nacional da Ajuda.

Đọc quá


Vàng, kim cương và đồ trang sức quý hiếm: Những món đồ của các vị vua và hoàng hậu Bồ Đào Nha cho mọi người thưởng thức bắt đầu từ hôm nay

Hai vụ mua lại được thực hiện thông qua Ủy ban Mua lại Tác phẩm Nghệ thuật cho Bảo tàng và Cung điện Quốc gia, được thành lập năm nay trong phạm vi sửa đổi Quy chế Bảo trợ Văn hóa, với ngân sách hai triệu euro.

Ủy ban bao gồm tổng giám đốc Di sản Văn hóa, João Carlos dos Santos, và các giám đốc của Bảo tàng Nghệ thuật Cổ đại Quốc gia (MNAA), Joaquim Caetano, từ Azulejo (MNAz), Alexandre Pais, từ Soares dos Reis (MNSR). ), António Ponte, và Cung điện Quốc gia Ajuda – Bảo tàng Ngân khố Hoàng gia, José Alberto Ribeiro.

Cấu trúc này sẽ hoạt động ở hình thức hiện tại cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, nhưng sẽ tiếp tục vào năm 2024 với một khuôn khổ mới, trong phạm vi tái cấu trúc Tổng cục Di sản Văn hóa (DGPC) đang được Chính phủ hiện tại chuẩn bị.

“Tham vọng của chúng tôi là thực hiện nhiều vụ mua lại hơn, tăng cường phân bổ cho các vụ mua lại. Đây là điều chúng tôi đã làm trong năm nay. Vấn đề về thời hạn hoa hồng chỉ là do khi chúng tôi tiến hành tổ chức lại [da DGPC] điều này cuối cùng sẽ có tác động đến một tập hợp các cấu trúc được tạo ra trong bối cảnh này”, Bộ trưởng giải thích.

Đọc quá

Nhà nước chi hơn 15 nghìn euro mua hai viên ngọc gắn với vua Luís I

Nhà nước chi hơn 15 nghìn euro mua hai viên ngọc gắn với vua Luís I

Thương vụ mua lại chiếc bát sứ và vòng cổ của Maria Pia được công bố hôm nay cùng với bảy tác phẩm nghệ thuật đã được mua lại, theo đề xuất của ủy ban đó, với khoản đầu tư toàn cầu trị giá 1,4 triệu euro.

Đối với MNAA, ba tác phẩm đã được mua từ bộ sưu tập Alexandre de Sousa Holstein, hai trong số đó là của Francisco Vieira hoặc Vieira Portuense: “Banquete do Gama na Ilha dos Amores” và “Vasco da Gama trình bày Samorim of Calicut”; một bức tranh Flemish đầu thế kỷ 16 mô tả ba vị Thánh; một bức chân dung của Đức Hồng Y D. Henrique, của Domenico Tintoretto; và bức tranh “Tháng Tư”, của Baltasar Gomes Figueira và Josefa de Óbidos.

Đối với Museu Nacional do Azulejo, một bảng điều khiển được sắp xếp theo ba cảnh đã được mua – “Cái chết của Goliath của David”, “Chiến thắng của David” và “David loại bỏ sư tử và gấu” -, “có lẽ được sản xuất bởi Cornelis Van der Kloet, cha của tác giả những viên gạch trong Nhà thờ Madre de Deus”, xuất phát từ “một đơn đặt hàng dành cho một không gian Bồ Đào Nha, có lẽ là tôn giáo”.

Việc mua bảy tác phẩm này dựa vào “sự bảo trợ của Ismaili Imamat, một thực thể do Hoàng tử Aga Khan đứng đầu, người đã cung cấp 250.000 € để mua một chiếc đĩa bạc từ thế kỷ 16 cho Bảo tàng Kho bạc Hoàng gia, với tổng số tiền là € 930 nghìn euro”, theo Bộ, trong một tuyên bố đưa ra vào tháng 12.

Đọc quá

Hiệp hội muốn giải pháp cấp bách cho tình trạng thiếu nhân lực trong bảo tàng

Hiệp hội muốn giải pháp cấp bách cho tình trạng thiếu nhân lực trong bảo tàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *