Tháng Sáu 10, 2023

Thairo Kosta được sinh ra ở nội địa của đảo Santiago, Santa Cruz. Anh ấy hiện đang định cư ở Hoa Kỳ, nhưng vào tháng 4 vừa qua, anh ấy đã trở lại Cape Verde để trình bày album mà anh ấy mới phát hành, ‘Nhà Casa’. Đó là tại Cao nguyên ở thành phố Praia, trong Hội chợ Âm nhạc Đại Tây Dương.

Thairo dự định đại diện cho bản sắc Cape Verdean trên thế giới. “Tôi thích tạo ra thứ âm nhạc đại diện cho mình. Mục tiêu của việc pha trộn finação, funaná hoặc batuque với hip-hop là để có bản sắc riêng của tôi”, nam ca sĩ nói về thứ mà anh ấy coi là Creole hip-hop.

Rời Hoa Kỳ là một bước quan trọng trong cuộc đời của Thairo Kosta. Cuộc sống của anh đã thay đổi. “Hôm nay tôi có thể nói rằng tôi là một người độc lập. Tôi có khả năng thu âm các bài hát của mình, sáng tạo ý tưởng của mình mà không cần phụ thuộc vào nhiều người. Ở Cape Verde đây, không dễ dàng gì khi bạn không có điều kiện. Ở Hoa Kỳ Tôi có cơ sở để đạt được mọi thứ tôi muốn. Điều đó rất quan trọng đối với sự nghiệp của tôi. Hôm nay, tôi có album của riêng mình. Tôi đã làm việc chăm chỉ để tìm kiếm cơ hội đó. Các bài hát của tôi đại diện cho Cape Verdeans ngoài kia. Thông điệp mà tôi truyền tải là để người ta hiểu rằng mọi thứ không dễ dàng như chúng ta nghĩ Đôi khi chúng ta phải hy sinh bản thân, chiến đấu để tìm thấy không gian, bản sắc, định mệnh Tôi đã sáng tác một bài hát ở Hoa Kỳ với tựa đề ‘Nha camino ê mi ki ta fazi’ (I ‘m the one of my way), bởi vì tôi không cần phải phụ thuộc vào mọi người để đưa ra con đường của mình. Tôi phải chiến đấu để tìm cơ hội cho mọi người thấy rằng họ có khả năng biến ước mơ thành hiện thực. Tôi có thể’ Bốn mươi năm không thay đổi một con người, nhưng với sức mạnh cách mạng âm nhạc của tôi, tôi có thể thay đổi một đứa trẻ, bốn mươi năm nữa có thể là sự thay đổi của đất nước tôi. Đó là những gì tôi muốn với âm nhạc của mình. Tham chiếu, nhận dạng, bảo vệ. Tôi muốn trở thành người phụ nữ da đen, người đàn ông da đen, đứa trẻ da đen, cộng đồng của tôi, Cape Verde, Châu Phi”, nam ca sĩ bày tỏ mong muốn những bài hát của mình là thức ăn để những người sống khó khăn có nghị lực vươn lên. điều kiện cuộc sống.

Đọc quá


Cơ thể và tâm hồn Zul Alves trong âm nhạc truyền thống của Cape Verde

Album anh ấy mới phát hành gần đây có tên là ‘Nha Casa’, trong tiếng Creole có thể có nghĩa là ngôi nhà của tôi hoặc trò chơi của tôi. “Đó là một album nói về lịch sử của tôi, Cape Verde và bản sắc châu Phi. Với những khó khăn về chế độ nô lệ, thức ăn, quần áo, nhà ở”, Thairo Kosta giải thích về những mối quan tâm xã hội hiện diện trong tác phẩm của anh ấy. Có một số phong cách được ca sĩ ghi lại: tabanca, finação, cola São João, batuque, rap, reggae, Afro, khoan. “Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn muốn. Tôi làm album cho trẻ em, thanh thiếu niên, thanh niên, người lớn và người lớn tuổi. Tôi sẽ không nói già hơn, vì bà tôi đã cảnh báo tôi rằng giày cũ rồi. Họ sẽ tìm thấy tình yêu . Để mọi người hiểu rằng tình yêu là bản sắc con người. Là dấu ấn mà ta có thể mang trong tim, để có thể tìm thấy sự bình yên, niềm vui và thành công trong những gì mình thích. Album của tôi mang một ý nghĩa kép. Trong creole tốt, ngôi nhà của tôi và cuộc đi săn của tôi. Bởi vì bạn biết bạn phải đi săn để săn một thứ gì đó. Vì vậy, tôi đã săn lùng những nghệ sĩ tôi thích, để có mặt ở đây, trong nhà của tôi. Để có thể tôn vinh âm nhạc Cape Verdean. Để ăn mừng phụ nữ và thể hiện rằng họ có quyền lực trong tư thế của họ”, ca sĩ, người đã tạo ra dự án Monoparental, thông báo. Đó cũng là một chủ đề trong hồ sơ của anh ấy. Nó nói về một vấn đề rất hiện tại ở Cape Verde, trong đó trẻ em được nuôi dạy, thường vắng mặt người cha. “Nếu bạn là một người cha, người mẹ thực sự, bạn sẽ không bao giờ chối bỏ trách nhiệm của mình. Chúng tôi có một trang trên facebook, đó là ‘trách nhiệm của cha mẹ’. Nó nói về những khó khăn của các gia đình ở Cape Verde. Đó là những gì âm nhạc của tôi khắc họa, chuyển hóa khó khăn thành cơ hội và có thể đại diện cho cộng đồng của chúng tôi. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi nhìn thấy niềm vui trên khuôn mặt của phụ nữ châu Phi, họ truyền cảm hứng cho tôi. Họ khiến tôi tin vào khả năng trở thành người mà chúng tôi muốn”, Thairo Kosta tiết lộ .

Đọc quá

Atlantic Music Expo và Liên hoan nhạc Jazz Kriol lại cùng nhau ở Praia

Atlantic Music Expo và Liên hoan nhạc Jazz Kriol lại cùng nhau ở Praia

Praia hét lên 'Ratxa du ba' với Scuru Fitchadu tại Atlantic Music Expo

Praia hét lên “Ratxa du ba” với Scuru Fitchadu tại Atlantic Music Expo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *