Tháng Mười Hai 7, 2023

Nhà báo người Ý Corrado Zunino đã bị thương và người phiên dịch của phóng viên, Bogdan Bitik, đã thiệt mạng vào thứ Tư tuần này tại thành phố Kherson của Ukraine, được cho là do một cuộc tấn công của quân đội Nga. Zunino, đặc phái viên của tờ báo ‘La Repubblica’ tới khu vực mà giao tranh gia tăng trong những ngày gần đây, đã bị trúng đạn vào vai sau “một cuộc phục kích, có thể là do lính bắn tỉa Nga”, tờ báo có trụ sở tại thủ đô của Ý tiết lộ.

Corrado Zunino giải thích: “Chúng tôi bị trúng đạn, tôi thấy Bogdan nằm trên mặt đất, anh ta không di chuyển, tôi bò ra khỏi vùng lửa. Tôi bỏ chạy cho đến khi đâm phải một chiếc ô tô dân sự”. “[Bogdan] đầy máu, tôi được đưa đến bệnh viện Kherson. Tôi đã cố gắng gọi cho Bogdan nhiều lần, anh ấy không trả lời. Anh ấy là một người bạn tuyệt vời của tôi, đó là một sự đau khổ to lớn”, phóng viên này nói trong một cuộc điện thoại tới tòa soạn tờ ‘La Repubblica’ ở Rome.

Hai nhà báo tác nghiệp được nhận diện đàng hoàng và được bảo vệ bởi áo chống đạn và chính trang bị, an ninh này đã cứu Corrado Zunino. Các nhà chức trách hiện đang cố gắng thu hồi thi thể của người phiên dịch, một nhiệm vụ phức tạp do có sự hiện diện của các tay súng Nga.

Hãy nhớ rằng, quân đội Ukraine, lần đầu tiên kể từ đầu cuộc chiến, đã chiếm đóng một phần tả ngạn sông Dnipro từ tay người Nga ở một trong những khu vực diễn ra các trận chiến ác liệt nhất kể từ đầu cuộc chiến, vào tháng Hai năm trước.

Đọc quá


Sống sót và chết ở làng Bohorodychne trong chiến tranh

Người Nga rời khỏi những ngôi nhà và thi thể bị đánh bom ở Kiev

Người Nga rời khỏi những ngôi nhà và thi thể bị đánh bom ở Kiev

Thành trì kháng cự cuối cùng ở Mariupol trước cuộc tấn công mới của Nga

Thành trì kháng cự cuối cùng ở Mariupol trước cuộc tấn công mới của Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *