Tháng Chín 25, 2023

Vào thứ Bảy, người quảng bá các chương trình Álvaro Covões đã thách thức những người chịu trách nhiệm về các kênh truyền hình dành ba phút cho Văn hóa, mỗi giờ, trong các dịch vụ thông tin, nhằm kích thích kiến ​​thức và mức tiêu thụ văn hóa của người Bồ Đào Nha.

“Tôi để lại một thách thức ở đây. Tại sao tivi không thiết lập – tất cả các kênh thông tin, tất cả các dịch vụ thông tin – ba phút Văn hóa mỗi giờ. Nó không tốn gì cả”, người quảng bá cho biết, trong một tuyên bố với Lusa, bên lề chương trình phiên bản thứ 15 của lễ hội Alive, kết thúc sớm vào Chủ nhật này.

Trong một cuộc phỏng vấn với RTP, nhà quảng bá đã tiết lộ trong tuần này rằng Hiệp hội các nhà quảng bá chương trình, lễ hội và sự kiện (APEFE), tập hợp các nhà quảng bá chính của các chương trình và lễ hội ở Bồ Đào Nha, đã đề xuất với Bộ Văn hóa rằng hạn ngạch 5%/giờ tin Văn hóa trên dịch vụ thông tin truyền hình.

Álvaro Covões giải thích rằng đề xuất được đưa ra có tính đến việc “thói quen văn hóa ở Bồ Đào Nha là thấp nhất – chúng không phải là thấp nhất, chúng là thấp nhất – ở châu Âu”.

Đọc quá


NOS Alive trở lại Algés từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 7 năm 2024

“Giống như những gì đã xảy ra trong hạn ngạch âm nhạc Bồ Đào Nha trên đài, đã có một kết quả tuyệt vời, có lẽ việc có hạn ngạch là điều hợp lý. Tivi cũng có giấy phép, giống như radio, vì vậy chúng tôi nghĩ điều đó cũng hợp lý”, anh ấy nói.

Đối với Lusa, người quảng bá cho biết anh ấy cho rằng “thử thách thậm chí nên được thực hiện theo một cách khác”.

“Tôi rất phản đối quy định, chúng ta sống trong một xã hội phát triển và các doanh nhân, công ty, nhà quản lý cũng phải làm những gì chúng ta học ở trường, đó là tự điều chỉnh. Họ có thể làm gương cho xã hội, thậm chí biến Bồ Đào Nha thành một đất nước tốt đẹp hơn”, ông nói.

Álvaro Covões tin rằng điều tương tự xảy ra với cuộc chiến ở Ukraine hoặc với bóng đá cũng có thể xảy ra với Văn hóa.

Đọc quá

Lễ hội mùa hè tạo ra 2 tỷ euro

Lễ hội mùa hè tạo ra 2 tỷ euro

“Chúng tôi, và tốt, là thông tin siêu hạng về Ukraine. Nhiều người trong chúng tôi đã biết Ukraine rõ hơn Bồ Đào Nha – đây không phải là một lời chỉ trích, đó là một thực tế – bởi vì tất cả thông tin đều đến nhà chúng tôi hàng ngày”, anh ấy nói. .

Đối với người quảng bá, “điều này có nghĩa là truyền hình có tác động rất mạnh”.

“Điều tương tự cũng xảy ra với bóng đá, môn thể thao có nhiều thời lượng phát sóng. Nếu truyền hình mang lại nhiều Văn hóa hơn trong thông tin, nếu họ nói nhiều hơn về sân khấu, về văn học, về triển lãm, về khiêu vũ, về ba lê, về opera và về âm nhạc, có lẽ Người Bồ Đào Nha chúng tôi bắt đầu tiếp thu nhiều Văn hóa hơn, hoặc ít nhất là biết nhiều hơn”, anh bảo vệ.

Đọc quá

Đọc ít, xem phim nhiều hơn và xem nhiều TV: Việc tiêu thụ các sản phẩm văn hóa ở Bồ Đào Nha

Đọc ít, xem phim nhiều hơn và xem nhiều TV: Việc tiêu thụ các sản phẩm văn hóa ở Bồ Đào Nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *