Tháng Chín 25, 2023

Alexandrina Cruz, ứng cử viên duy nhất cho vị trí chủ tịch của Rio Ave, một câu lạc bộ ở Giải hạng nhất Bồ Đào Nha, hy vọng sẽ là “nguồn cảm hứng” cho những phụ nữ khác đảm nhận các vị trí lãnh đạo trong bóng đá và hơn thế nữa, nhưng từ chối trở thành một “ngọn cờ” của nữ quyền .

“Tôi không nghĩ rằng việc một phụ nữ tiếp quản một câu lạc bộ bóng đá lại có tầm ảnh hưởng truyền thông như vậy, nhưng nếu nó truyền cảm hứng cho những người khác, cả về mặt cá nhân và nghề nghiệp, thì điều đó thật tốt”, nhà lãnh đạo tương lai của Vila cho biết. làm huy hiệu. Bá tước à Lusa.

Người quản lý 45 tuổi, người sẽ là người phụ nữ đầu tiên dẫn dắt một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp ở Bồ Đào Nha, củng cố thêm “sự ngạc nhiên” của cô ấy bởi tác động mà quyết định tranh cử lãnh đạo Rio Ave của cô ấy, nhưng nhấn mạnh rằng năng lực thì không. có giới tính.

“Đối với tôi, là phụ nữ hay đàn ông ở vị trí này hoàn toàn giống nhau, và thậm chí còn lạ khi tôi được hỏi câu hỏi đó. Tôi không thích xuất hiện trên bản tin chỉ vì tôi là phụ nữ. Lợi thế là gì?” sẽ có thể mở ra những cánh cửa và cơ hội cho những phụ nữ khác, những người có lẽ chưa có khả năng đón nhận những thử thách như thế này”, ông nói thêm.

Đọc quá


Alexandrina Cruz sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Rio Ave sau khi là người duy nhất tranh cử tổng thống

Mặc dù hiện đang là ứng cử viên cho vị trí lãnh đạo câu lạc bộ, nhưng Alexandrina Cruz đã là thành viên của các cơ quan quản lý của Rio Ave trong 19 năm, hiện đang thực hiện các chức năng của phó chủ tịch trong lĩnh vực tài chính, đảm bảo rằng cô ấy không bao giờ cảm thấy bất kỳ thành kiến ​​nào trong một thế giới bóng đá mà sự hiện diện của nam giới chiếm đa số.

“Tôi luôn được đối xử rất tốt. Khi tôi gia nhập, tôi chỉ là một cô gái, tôi mới 24 tuổi, nhưng điều đó thật dễ dàng. Trong các cuộc họp của Liên đoàn câu lạc bộ, tôi luôn cảm thấy thoải mái, có những người tôi đã biết được vài năm. Bây giờ , đó sẽ là một trải nghiệm mới”, chia sẻ.

Ngoài trách nhiệm của mình tại Rio Ave, Alexandrina Cruz, tốt nghiệp ngành quản lý, có một sự nghiệp chuyên nghiệp tại Phòng Vila do Conde, với tư cách là một trong những người chịu trách nhiệm về lĩnh vực tài chính, ngoài ra còn có các dự án kinh doanh cá nhân.

“Sẽ cần phải làm một số điều kỳ diệu với thời gian có sẵn, và ai đó sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn, và tôi nghĩ đó sẽ là gia đình, nhưng tôi cảm thấy rằng mình sẽ hòa giải tốt vì tôi đã quen với các dự án. Ở giai đoạn này , ưu tiên sẽ là Rio Ave”, ông nói.

Thú nhận cảm thấy thoải mái với “cuộc sống căng thẳng không có thói quen”, Alexandrina Cruz, người có niềm đam mê với Rio Ave được thừa hưởng từ cha và ông ngoại, cho biết cô có khả năng “nghỉ làm” khi cần thiết, chia sẻ sở thích về ” du lịch và luyện tập thể thao”, cụ thể là padel.

“Tôi tò mò muốn biết làm thế nào để sắp xếp thời gian cho mọi thứ bây giờ. Tôi biết rằng trong các trận đấu, tôi có thể bình tĩnh và thậm chí trừu tượng, suy nghĩ về công việc kinh doanh hoặc những gì có thể làm để cải thiện sân vận động. Tại thời điểm đó, đó là những cầu thủ phải cống hiến trên sân. Việc xoay sở trong tuần là tùy thuộc vào tôi”, vị chủ tịch tương lai của Rio Ave cho biết.

Alexandrina Cruz sẽ thay thế António Silva Campos, người đã chủ trì câu lạc bộ trong 13 năm liên tiếp và hiện đã quyết định không tranh cử vì vấn đề sức khỏe, sau khi đã đạt được một số thành công lớn nhất về thể thao và tài chính của câu lạc bộ.

“Không nghi ngờ gì nữa, anh ấy đã để lại một di sản và cá nhân tôi đã nói với anh ấy rằng anh ấy là người sẽ tồn tại mãi trong lịch sử của Rio Ave. Tôi có một sự cân bằng rất tích cực khi đã làm việc với anh ấy suốt những năm qua”, anh ấy kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *