Tháng Mười Hai 7, 2023

Hai cuộc tấn công vũ trang được thực hiện bởi những người thăm dò bất hợp pháp vào cuối tuần qua vào khu bảo tồn của người da đỏ Yanomami ở bang Roraima của Brazil, trung tâm của Amazon, khiến 5 người thiệt mạng và 2 người bị thương. Thứ Hai tuần này, những người bị thương, hai người bản địa Yanomami, vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Roraima, ở Boa Vista, thủ phủ của bang, trong tình trạng nghiêm trọng nhưng đang hồi phục sau ca phẫu thuật.

Cuộc tấn công đầu tiên diễn ra vào thứ Bảy tại khu vực dự trữ được gọi là Uxiu, nơi một nhóm thợ mỏ với vũ khí chiến tranh đã bắn vào những người bản địa bị bất ngờ. Một người Yanomami, bị bắn vào đầu, chết ngay tại chỗ, và hai người còn lại, bị bắn vào bụng, được đưa đến làng Surucucu, nơi một bệnh viện dã chiến được thành lập vài tuần trước, sau đó được chuyển bằng đường hàng không đến Boa Vista.

Chủ nhật tuần này, trong một sự cố nghiêm trọng khác, lần này là ở khu vực được gọi là “Ouro Mil”, những người thăm dò vũ trang hạng nặng đã bị các đặc vụ của Cảnh sát Đường cao tốc Liên bang, PRF và Ibama, Viện Môi trường Brazil, bắn hạ khi họ xuống xe. chiếc máy bay mà họ đã đến để giám sát một mỏ bí mật khác trong khu bảo tồn bản địa. Các đặc vụ PRF và Ibama, cũng được trang bị vũ khí mạnh, đã phản ứng lại, bốn thợ mỏ thiệt mạng và những người khác chạy trốn trong rừng.

Trong hành động này, các đặc vụ đã phát hiện ra trong trại rằng họ sẽ kiểm tra và phá hủy khi họ tấn công một kho vũ khí chiến tranh thực sự thuộc về những người thợ mỏ. Bốn khẩu súng lục tự động, tám khẩu súng ngắn dùng trong quân sự và có sức tấn công cao, đạn cỡ lớn và ống ngắm cho phép tiếp cận mục tiêu ở khoảng cách xa đã bị thu giữ.

Đọc quá


Các thanh tra môi trường phá hủy máy bay và thu giữ thuyền của những người khai thác vàng trong một khu bảo tồn bản địa ở Amazon

Khi nhậm chức vào ngày 1 tháng 1, Tổng thống Lula da Silva hứa sẽ trục xuất hàng nghìn thợ mỏ bất hợp pháp khỏi các khu bảo tồn bản địa, chủ yếu ở Amazon, những người phá rừng, gây ô nhiễm các dòng sông và bắt người da đỏ làm nô lệ để tìm vàng, đồng thời tuyên bố một cuộc tấn công quân sự lớn. hoạt động để loại bỏ tất cả những kẻ xâm lược từ khu vực. Cho đến nay, hoạt động quân sự lớn này vẫn chưa diễn ra, những gì chính phủ đã làm là gửi một số đội từ Cảnh sát Liên bang, Cảnh sát Đường cao tốc Liên bang, Ibama và một số thành viên của Lực lượng Vũ trang đến khu bảo tồn Yanomami, lớn nhất ở Brazil, mà không có đủ nhân sự và phương tiện, họ đã mạo hiểm thực hiện các hành động cụ thể ở giữa rừng, tuy nhiên không đánh đuổi được hết quân xâm lược.

Đọc quá

Khai thác bất hợp pháp tại các vùng đất bản địa ở Amazon đã tăng 787% dưới thời chính phủ Temer và Bolsonaro

Khai thác bất hợp pháp tại các vùng đất bản địa ở Amazon đã tăng 787% dưới thời chính phủ Temer và Bolsonaro

Hải quân Brazil tăng cường tìm kiếm nhà báo Anh mất tích ở Amazon

Hải quân Brazil tăng cường tìm kiếm nhà báo Anh mất tích ở Amazon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *