Tháng Mười Hai 5, 2023

Ibrahim Alagha, một người đàn ông Palestine gốc Ireland, đã che chở cho 90 người tại nhà riêng của mình ở Khan Younis, phía nam Dải Gaza, sau cuộc xâm lược của Hamas vào ngày 7 tháng 10. Nhiều người mất nhà cửa trong các cuộc tấn công và không còn nơi nào để đi.

Người đàn ông nói với Reuters một kịch bản sinh tồn có thật. Trong gia đình, bạn bè ở mọi lứa tuổi, có những người ngủ theo ca để có thể có được vài phút ‘nghỉ ngơi’. “Chúng tôi không có nệm cho tất cả mọi người. Chúng tôi cố gắng ngủ theo ca. Hầu hết thời gian, nhiều người trong số họ ngủ trên sàn”, Ibrahim nói.

Vào thời điểm Dải Gaza đang phải vật lộn với vấn đề nghiêm trọng về tình trạng thiếu điện và hàng hóa thiết yếu như nước, thực phẩm, nhiên liệu và tài nguyên y tế, người Palestine gốc Ireland cho biết hàng chục điện thoại di động đang được sạc cùng lúc, trong khi tất cả chúng đều được sạc. tụ tập ăn uống.

“Trẻ em luôn đói, phải tìm nước, thức ăn. Đó là hoàn cảnh rất khó khăn”, Ibrahim Alagha than thở.

Đọc quá


Đám cưới giữa chiến tranh: Gia đình cưới con trai bị thương trong trận chiến chống Hamas, anh trai chú rể vẫn mất tích

António Guterres, tổng thư ký Liên Hợp Quốc, kêu gọi ngừng bắn nhân đạo để cho phép viện trợ lương thực được vận chuyển an toàn và cho phép những người muốn rời Gaza trốn thoát. Ibrahim Alagha là một trong số nhiều người muốn thoát khỏi cuộc xung đột.

Thứ Bảy tuần trước, anh đã lấy hết can đảm để tìm kiếm ‘ánh sáng cuối đường hầm’ nhưng không thành công. “Chúng tôi đã thực hiện một chuyến đi rất mạo hiểm đến biên giới, nhưng ngay khi đến đó, chúng tôi nhận được cuộc gọi thứ hai nói rằng chúng tôi phải trở về nhà vì biên giới sẽ không mở. Chúng tôi vẫn đang chờ mọi thông tin cập nhật”, anh nhớ lại. .

Đọc quá

'Chị tôi đã tử vì đạo.  Ai sẽ đưa cô ấy trở lại?': Người Mỹ ở Gaza phàn nàn về việc thiếu sự hỗ trợ

“Em gái tôi đã tử vì đạo. Ai sẽ đưa em trở về?”: Người Mỹ ở Gaza phàn nàn về việc thiếu sự hỗ trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *