Tháng Mười 1, 2023

Hai người nhập cư Syria bất hợp pháp, bị nghi ngờ là những kẻ khủng bố, kể từ ngày 13 tháng 6, trên con tàu chở hàng ‘Vestvind’ treo cờ Bồ Đào Nha, trên bờ biển Ionian Calabria, ở Ý, hướng đến Ba Lan. Con tàu thuộc sở hữu của một công ty Đức, theo tờ báo Corriere della Calabria.

Cảnh báo được đưa ra bởi phi hành đoàn, những người nhận thấy những người đàn ông ẩn náu và bị thương, một trong số họ bị thương nặng, trong số hàng hóa. Điện thoại di động của những người nhập cư đã được kiểm tra bởi đơn vị đồn trú có quyền truy cập vào các bức ảnh, trong đó cả hai được trang bị Kalashnikovs, làm gia tăng nghi ngờ rằng họ là những kẻ khủng bố.

Chính quyền Syria đã xác nhận, vào thứ Ba tuần này, những nghi ngờ về hai người đàn ông, cũng như thực tế là họ đang bị truy nã ở Syria vì tội khủng bố, tờ báo đưa tin. Gazzetta Del Sud.

Vụ việc đã được báo cáo cho chính quyền Ý. Thuyền trưởng muốn cập cảng lần đầu tiên ở Messina, giữa Sicily và Calabria. Tuy nhiên, con tàu đã đợi một tuần để cập bến ở một cảng có tên là Ý. Theo tất cả các dấu hiệu, Bồ Đào Nha chịu trách nhiệm về con tàu vì nó là người Bồ Đào Nha.

Đọc quá


Ý cho phép 542 người được cứu lên bờ

Chủ sở hữu của ‘Vestvind’ đã chỉ định luật sư Enrico Mirti della Valle giúp anh ta tháo gỡ tình hình. Đơn, thứ Ba tuần này, được gửi đến Tòa thị chính Messina, trụ sở cảnh sát, Bộ Công cộng và Cảng vụ để yêu cầu cho phép cập cảng và sau đó cho hai người nhập cư bất hợp pháp lên bờ, đã không có quyết định.

Dựa theo Gazzetta Del Sud, chính phủ Bồ Đào Nha trực tiếp gửi yêu cầu tới Tổng tư lệnh các Cảng vụ Rome. Yêu cầu này đã bắt đầu và luật sư đang theo dõi.

Trong trường hợp có phản ứng tích cực từ Ý, ‘Vestvind’ có thể đến cảng Paradise và ở đó với một tàu tuần tra từ Captaincy và với sự hỗ trợ của Trụ sở Cảnh sát Messina, hai kẻ khủng bố Syria có thể bị bắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *