Tháng Chín 25, 2023

Người ngồi thứ ba trên chiếc xe mà thanh niên Nahel đang lái khi anh ta bị cảnh sát bắn chết ở thành phố Nanterre của Pháp, vào ngày 27 tháng 6, và người này mất tích, đã ra đầu thú với cảnh sát, các nguồn tin chính thức cho biết hôm thứ Hai.

Các nguồn tin của Cảnh sát và Công tố viên ở Nanterre, ngoại ô Paris, xác nhận rằng thanh niên 17 tuổi, người trong những ngày gần đây đã đưa ra tuyên bố với nhiều phương tiện truyền thông khác nhau về những gì anh ta nhìn thấy và nghe thấy, sẽ phải đưa ra tuyên bố trước các nhà điều tra của Thanh tra. . Tướng Cảnh sát Quốc gia (IGPN) để đưa ra phiên bản sự kiện của mình.

Tư pháp đã mở một cuộc điều tra về tội ngộ sát tự nguyện, đó là cáo buộc mà sĩ quan cảnh sát đã nổ phát súng giết chết Nahel khi anh ta cố gắng chạy trốn khỏi một trạm kiểm soát của cảnh sát đã bị buộc tội và bị đưa vào trại tạm giam vào ngày 29.

Lời khai của người thứ ba này cũng như của người thứ hai bị bắt ngay sau đó sẽ đối chiếu với lời khai của hai công an.

Đọc quá


Thanh niên 17 tuổi bị cảnh sát bắn chết sau khi chạy trốn Operation STOP ở Pháp. Khoảnh khắc được quay

Trước khi trình diện, người thanh niên, theo như tiết lộ, có tiền sử cũng từng trốn khỏi “chiến dịch ngăn chặn” của cảnh sát Pháp, giống như Nahel, nói với báo chí rằng họ đang lưu thông trên một chiếc ô tô thuê thì bị hai cảnh sát, trên xe máy, bắt đầu đuổi theo họ.

Khi chiếc xe phải dừng lại trong tình trạng tắc đường, một trong những nhân viên đã yêu cầu tài xế – người không có bằng lái xe – hạ kính xuống và tắt động cơ.

Theo người ngồi thứ ba trong xe, viên cảnh sát đã đe dọa sẽ bắn nếu người lái xe không làm như vậy và dùng súng bắn anh ta, lúc đó, Nahel đã vô tình nhả chân phanh, khiến chiếc xe (số tự động) lao xuống. bắt đầu.

Theo lời khai, chính lúc đó viên cảnh sát đã nổ súng.

Đọc quá

Chính phủ Pháp thừa nhận ban bố tình trạng khẩn cấp sau bạo loạn vì cái chết của nam thanh niên

Chính phủ Pháp thừa nhận ban bố tình trạng khẩn cấp sau bạo loạn vì cái chết của nam thanh niên

Cảnh sát trưởng, Laurent Nunez, bác bỏ lời khai này, nói rằng Nahel lần đầu tiên dừng động cơ, nhưng sau đó khởi động lại nó để cố gắng trốn thoát, và chính trong hoàn cảnh đó, phát súng chí mạng đã được bắn ra.

Viên cảnh sát hiện đang bị bắt ban đầu khai rằng anh ta sa thải vì chiếc xe chạy trốn gây nguy hiểm cho sự an toàn của anh ta và của đồng nghiệp.

Tuy nhiên, những hình ảnh được ghi lại bởi một nhân chứng gọi phiên bản này là nghi vấn.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gérald Darmanin cho biết hôm thứ Hai trong chuyến thăm thành phố Reims, trong sáu đêm qua, những xáo trộn do sự cố Nanterre gây ra đã dẫn đến việc bắt giữ hơn 3.200 người trên khắp nước Pháp.

Phát biểu với giới truyền thông, Darmanin nhấn mạnh “sự kiên quyết” mà các biện pháp đang được thực hiện để đối phó với các cuộc bạo loạn, nhấn mạnh rằng chúng là “chưa từng có” và phản ứng của lực lượng an ninh Pháp “là một minh chứng cho sức mạnh của nền cộng hòa”.

Đọc quá

Mẹ thanh niên bị cảnh sát bắn chết ở Pháp dẫn đầu 'diễu hành trắng' kêu gọi công lý

Mẹ thanh niên bị cảnh sát bắn chết ở Pháp dẫn đầu “diễu hành trắng” kêu gọi công lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *