Tháng Mười Hai 6, 2023

Diễn đàn của Hiệp hội Người khuyết tật Mozambique (FAMOD) phàn nàn về việc loại trừ trong quy trình đăng ký cử tri do vị trí đăng ký ở những nơi khó tiếp cận.

“Chúng tôi không thể nói rằng người khuyết tật có quyền tham gia vào đời sống chính trị của đất nước như nhau nếu chúng tôi tiếp tục đặt các chốt đăng ký ở những nơi như thế này”, giám đốc điều hành của FAMOD, Clodoaldo Castiano, cho biết trong chuyến thăm một số nơi ở Maputo vào thứ Hai.

Việc lắp đặt các lữ đoàn đăng ký ở những nơi có nhiều thang hoặc chướng ngại vật là một trong những ví dụ thường gặp nhất.

“Cho đến khi chúng tôi xem xét những người khuyết tật, quá trình này sẽ tiếp tục mang tính phân biệt đối xử cao”, ông nói thêm, được Cơ quan Thông tin Mozambique (AIM) trích dẫn.

Đọc quá


Mozambique với một phần thiết bị để bắt đầu đăng ký cử tri vào ngày 20 tháng 4

Trước các khiếu nại, Ủy ban bầu cử quốc gia (CNE) đã kêu gọi Ban thư ký kỹ thuật quản lý bầu cử (STAE) khắc phục sự cố, “để mọi người có thể tiếp cận các điểm đăng ký cử tri”.

Đăng ký cử tri bắt đầu vào ngày 20 tháng 4 và kết thúc vào ngày 3 tháng 6 với kỳ vọng sẽ có khoảng 10 triệu cử tri đăng ký, trong tổng dân số ước tính khoảng 32 triệu người.

Mozambique bắt đầu một chu kỳ bầu cử mới trong năm nay, với việc tổ chức các cuộc bầu cử cấp thành phố vào ngày 11 tháng 10, sau đó là các cuộc tổng tuyển cử vào năm 2024 (tổng thống, lập pháp và cấp tỉnh).

Đọc quá

Liên minh châu Âu cho biết hoạt động của cảnh sát Mozambique trong các cuộc bầu cử nằm ngoài 'tiêu chuẩn quốc tế'

Liên minh châu Âu cho biết hoạt động của cảnh sát Mozambique trong các cuộc bầu cử nằm ngoài “tiêu chuẩn quốc tế”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *