Tháng Mười Hai 6, 2023

Cộng đồng Lisbon (CIL) của Israel đã lên án hôm thứ Tư tuần này những thông điệp căm thù “được viết một cách hèn nhát” trên tường và cổng của giáo đường Do Thái Porto, sau cuộc xung đột vũ trang giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas.

Trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội Facebook, CIL tuyên bố rằng ở “Bồ Đào Nha không có không gian hay chỗ cho sự không khoan dung và thù hận”.

Ông nhấn mạnh: “Các hành động man rợ và khủng bố do Hamas thực hiện đã và đang vô nhân đạo và không nên nhầm lẫn với chính nghĩa của người Palestine. Chúng tôi không nhầm lẫn những kẻ khủng bố với người dân Palestine. Chúng tôi sẽ không bị đe dọa”.

Xem xét hành vi phá hoại gây phẫn nộ và tin tưởng vào chính quyền Bồ Đào Nha, CIL cho rằng thủ phạm phải đáp trả “một cách mẫu mực đối với tội ác căm thù trước công lý”.

Đọc quá


Mặt tiền của Quốc hội nước Cộng hòa hôm nay được chiếu sáng bằng màu cờ Israel

“Chúng tôi không giải quyết một hành động tự do ngôn luận. Chúng tôi đang ở trong phạm vi tấn công, bài Do Thái, bài Chủ nghĩa Do Thái và tấn công vào một cộng đồng tôn giáo và những người dân ôn hòa. Việc khai thác chính trị vụ thảm sát và hành hạ dã man hàng nghìn người của mọi người chỉ đơn giản là hèn hạ và đó là lý do tại sao chúng tôi đoàn kết với cộng đồng Do Thái, những nạn nhân của hành động tồi tệ này”, ông nói thêm.

Giáo đường Do Thái ở Porto, giáo đường lớn nhất ở Bán đảo Iberia, đã bị phá hoại vào thứ Tư tuần này với dòng chữ “Giải phóng Palestine” trên tường và cổng.

Vào thứ Bảy, Hamas đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào lãnh thổ Israel, dưới tên gọi chiến dịch “Bão Al-Aqsa”, với việc phóng hàng nghìn quả tên lửa và cuộc tấn công của dân quân có vũ trang bằng đường bộ, đường biển và đường không, khiến hơn một trăm người thiệt mạng. con tin, dân thường và quân đội.

Để đáp trả cuộc tấn công bất ngờ, Israel đã ném bom một số cơ sở của Hamas ở Dải Gaza từ trên không, trong một chiến dịch được mệnh danh là “Những thanh kiếm sắt”, khiến hơn 900 người thiệt mạng.

Đọc quá

Khối cánh tả lên án 'tội ác chiến tranh do Hamas và Israel gây ra'

Khối cánh tả lên án “tội ác chiến tranh do Hamas và Israel gây ra”

Một sĩ quan quân đội cấp cao của Israel cho biết số người chết đã vượt quá một nghìn người.

Hamas đã kiểm soát Dải Gaza từ năm 2006 và bị Liên minh châu Âu, Hoa Kỳ và Israel xếp vào danh sách khủng bố.

Đọc quá

Cô gái trẻ người Bồ Đào Nha gốc Israel mất tích ở Israel được tìm thấy đã chết

Cô gái trẻ người Bồ Đào Nha gốc Israel mất tích ở Israel được tìm thấy đã chết

Hamas phủ nhận việc sát hại trẻ em, chặt đầu và tấn công dân thường ở kibbutz.  Nói về 'những lời buộc tội bịa đặt'

Hamas phủ nhận việc sát hại trẻ em, chặt đầu và tấn công dân thường ở kibbutz. Nói về “những lời buộc tội bịa đặt”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *