Tháng Mười Hai 6, 2023

Một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết vì lái ô tô vào lãnh sự quán Trung Quốc ở San Francisco, Mỹ. Cảnh sát San Francisco cho biết “các sĩ quan đã tiếp xúc với nghi phạm và các vụ nổ súng liên quan đến sĩ quan đã xảy ra”, cơ quan này cho biết. Reuters.

Trung sĩ cảnh sát San Francisco Kathryn Winters chỉ ra rằng vẫn chưa biết “có bao nhiêu người ở bên trong lãnh sự quán vào thời điểm xảy ra vụ va chạm”, nhưng không có hồ sơ nạn nhân của vụ việc này.

Cảnh sát đảm bảo rằng người lái xe “được tuyên bố đã chết khi đến bệnh viện”, bất chấp những nỗ lực của cảnh sát và nhân viên y tế.

Lãnh sự quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ ra tuyên bố mô tả cách tiếp cận nạn nhân là “hành vi bạo lực trong lãnh sự quán, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho sự an toàn của người dân và nhân viên, đồng thời gây thiệt hại cho cơ sở lãnh sự quán”. “Sự lên án mạnh mẽ” đối với những gì được mô tả trong tuyên bố của lãnh sự quán là “một cuộc tấn công bạo lực” cũng được bày tỏ.

Đọc quá


Trung Quốc tuyên bố trừng phạt bà Nancy Pelosi và gia đình sau chuyến thăm Đài Loan

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết người đàn ông tử vong đã cố tình lái xe về phía lãnh sự quán “để giết” những người có mặt ở đó.

Cơ quan chức năng đang điều tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *