Tháng Mười 2, 2023

Hàng trăm người Cape Verde đã chiếm giữ trung tâm Mindelo kể từ Chủ nhật, cả đêm lẫn ngày, tìm kiếm một chỗ trống trong số 350 chỗ trống do Trung tâm Thị thực Chung (CCV) mở để họ có thể đi du lịch đến Châu Âu, thậm chí mua các chỗ trong hàng đợi.

Zenny Dias đang tìm cách xin thị thực để đi du lịch đến Bồ Đào Nha trong kỳ nghỉ và đã đến vào Chủ nhật để xin một vị trí tuyển dụng trong Cơ quan Thường trực Lãnh sự mà CCV, hoạt động ở Praia, trên đảo Santiago, đang nắm giữ ở Mindelo, cơ quan lớn thứ hai thành phố của đất nước, ở phía bắc của quần đảo.

Cuối cùng, anh ta nhận được mật khẩu 310 và sau đó chuyển lên vị trí: “Tôi thấy ai đó đang bán một vị trí trong hàng đợi, ở vị trí 205, và tôi đã mua nó với giá 2.000 escudo [18 euros]”, anh giải thích với Lusa.

Thông báo về việc CCV Lãnh sự lưu trú tại Mindelo từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 6 – được tổ chức hàng tháng, nhưng lần này không cần đặt trước qua Internet và chỉ lên lịch khi đến nơi, tối đa 70 địa điểm mỗi ngày -, đã khiến hàng trăm người tiết kiệm được một đặt ở nơi yêu cầu mật khẩu, vẫn còn trong ngày Chủ nhật, dùng đến đá, ghế và mọi thứ hữu ích để đánh dấu vị trí trong vài giờ chờ đợi.

Đọc quá


Đại sứ Bồ Đào Nha muốn hiệu quả hơn trước áp lực từ các đơn xin thị thực ở Cape Verde

Nhu cầu rất lớn về vị trí tuyển dụng thị thực đến Châu Âu ở Cape Verde, diễn ra vào thời điểm người dân Cape Verde di cư mạnh mẽ, cụ thể là đến Bồ Đào Nha, thậm chí đã thúc đẩy sự xuất hiện của các trung gian bán vé ở khu vực lân cận, như đã xảy ra như thường lệ lập lịch thông qua Internet. Trong tinh thần phấn chấn, những người trong hai ngày đầu tiên này đã không quản lý để có được một vị trí trong top 350, với các nhân viên CCV là mục tiêu và cảnh sát tăng cường sự hiện diện của họ tại chỗ.

CCV, cơ quan đảm bảo xử lý các yêu cầu và cấp thị thực ngắn hạn cho Khu vực Schengen tại các cơ sở của CCV ở Praia, do Bồ Đào Nha quản lý từ năm 2010 thay mặt cho 19 quốc gia châu Âu, thường xuyên thực hiện các hoạt động Lưu trú Lãnh sự tại các đảo Sal, Boa Vista và São Vicente, để tránh việc người dùng phải di chuyển đến thủ đô, trên đảo Santiago.

Tại São Vicente, hòn đảo quan trọng thứ hai, các đợt Lưu trú Lãnh sự này, bao gồm việc di dời nhân viên kỹ thuật và thiết bị, được thực hiện hàng tháng, với đợt cuối cùng bắt đầu vào thứ Hai. Tuy nhiên, lần này, để ngăn chặn việc “tích trữ” các vị trí tuyển dụng của các bên thứ ba – sau đó được bán bất hợp pháp cho người dùng, một vụ việc đang được Văn phòng Công tố viên Cape Verdean điều tra -, CCV đã không mở lịch trực tuyến, chỉ vào ngày đầu tiên. -hãy đến, cơ sở được phục vụ trước.

“Tôi muốn trải qua kỳ nghỉ Giáng sinh ở Bồ Đào Nha, nhưng tôi không xin được thị thực và kể từ đó tôi đã cố gắng đặt chỗ, nhưng không thể truy cập vào dịch vụ do ‘trang web’ cung cấp. Tôi hài lòng với sáng kiến ​​này, bởi vì nó mang lại nhiều lựa chọn hơn, nhưng nó lại gây nhầm lẫn cho quá trình xếp hàng”, Zenny Dias thừa nhận.

“Quinha” Pires, 75 tuổi, sinh ra trên đảo Fogo, đã nhờ con trai đứng xếp hàng để xin thị thực vào châu Âu. Anh ấy đến lúc 10:00 sáng Chủ nhật, 24 giờ trước khi bắt đầu Thời gian lưu trú tại Lãnh sự quán ở Mindelo này và được bảo mật bằng mật khẩu 25.

“Tôi sẽ đến châu Âu lần thứ ba, lần đầu tiên tôi đi qua Bồ Đào Nha và sau đó thăm các con tôi ở Pháp”, người hưu trí giải thích, mặc dù rất tiếc vì đã không xin được thị thực trước đó và do đó đã bỏ lỡ đám cưới của một trong những đứa con của mình. .

Joana Teixeira đến nhận hộ chiếu sau hai tháng chờ đợi thị thực. Cô ấy nói rằng chồng cô ấy, người mà cô ấy sẽ đi cùng, đã sắp xếp lịch trình yêu cầu qua Internet, điều này thuận tiện hơn so với việc xếp hàng dài mà cô ấy tìm thấy bên ngoài khuôn viên của Hội đồng thành phố São Vicente, nơi các Cơ quan Lãnh sự này hoạt động.

“Chồng tôi đã lên lịch nộp đơn xin thị thực qua Internet vào lúc bình minh, đó là thời điểm dễ dàng nhất để có được một nơi, chúng tôi đã gửi tài liệu và bây giờ tôi đến lấy hộ chiếu. Chúng tôi sẽ đi nghỉ ở Bồ Đào Nha để thăm con trai của chúng tôi, người đã đến đó để học và chúng tôi nhớ bạn”, Cape Verdean nói, thừa nhận “giá trị gia tăng lớn” của những lần Lưu trú Lãnh sự này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *