Tháng Chín 25, 2023

Bồ Đào Nha sẽ được đại diện bởi 10 vận động viên tại Giải vô địch thế giới điền kinh người khuyết tật Paris2023, với mục tiêu chính là mở ra hạn ngạch cho Thế vận hội người khuyết tật, sẽ được tổ chức vào năm tới, cũng tại thủ đô của Pháp.

“Mục tiêu đầu tiên là cố gắng đưa số lượng vận động viên vào top 4 nhiều nhất để mở tài khoản cho đất nước. Sau đó, nếu có thể, một trong những vận động viên này chiến đấu để giành huy chương, càng nhiều càng tốt”, José Silva nói. , điều phối viên kỹ thuật của môn điền kinh thích nghi, từ Liên đoàn điền kinh Bồ Đào Nha (FPA), cho cơ quan Lusa.

Đội tuyển Bồ Đào Nha, bao gồm 10 vận động viên, trong đó có 6 nữ, kết hợp giữa kinh nghiệm và sức trẻ, với 4 trong số những người tham gia lần đầu tiên tham gia các cuộc thi cấp cao thế giới.

“Chúng tôi có một nhóm vận động viên đa dạng, mỗi người đều có kỳ vọng riêng, từ những người đi với mục tiêu giành huy chương, cho đến những người đặt mục tiêu đạt thành tích tốt nhất của cá nhân họ hoặc thành tích tốt nhất của mùa giải”, José Silva nói.

Đọc quá


Bồ Đào Nha bị loại khỏi ‘vòng tứ kết’ Euro và không đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Olympic Paris2024

Tại sân vận động Charléty, ở Paris, những người ra mắt Igor Oliveira, Mamudo Baldé, Márcia Araújo và Sara Araújo tham gia cùng sáu vận động viên có kinh nghiệm trong Thế vận hội dành cho người khuyết tật: Ana Filipe, Carina Paim, Carolina Duarte, Cláudia Santos, Miguel Monteiro và Sandro Baessa.

Vận động viên ném bóng Miguel Monteiro, nhà vô địch châu Âu, kỷ lục gia thế giới và huy chương đồng tại Thế vận hội dành cho người khuyết tật Tokyo2020, là một trong những ứng cử viên chính cho huy chương.

Filipe Rebelo, phó chủ tịch Ủy ban Paralympic Bồ Đào Nha (CPP), người sẽ dẫn đầu đoàn công tác, nhấn mạnh thực tế là đội Bồ Đào Nha bao gồm các vận động viên trẻ và có nhiều phụ nữ hơn nam giới.

“Đội này cho thấy công việc tiếp tục được thực hiện trong việc thu hút tài năng mới, nhằm góp phần giảm độ tuổi trung bình của các vận động viên của chúng tôi”, ông nói trong một tuyên bố với cơ quan Lusa, nhắc lại “tầm quan trọng của việc các vận động viên Bồ Đào Nha có thể để đảm bảo hạn ngạch cho Thế vận hội Paris2024”.

Đọc quá

Tổng thống Cộng hòa chúc mừng đoàn Bồ Đào Nha vì 'kết quả tốt nhất' từ trước đến nay tại Đại hội thể thao châu Âu

Tổng thống Cộng hòa chúc mừng đoàn Bồ Đào Nha đã đạt “kết quả tốt nhất” từ trước đến nay tại Đại hội thể thao châu Âu

Bốn đội đứng đầu trong mỗi sự kiện Điền kinh dành cho người khuyết tật thế giới (WPA), diễn ra dưới sự bảo trợ của World Para Athletics (WPA), mở ra một hạn ngạch không danh nghĩa cho quốc gia tương ứng của họ tham dự Thế vận hội dành cho người khuyết tật Paris2024.

Cuộc thi diễn ra từ hôm nay đến ngày 17 tháng 7, với sự tham gia của quốc gia bắt đầu từ thứ Ba, với Carina Paim tham gia vòng 400 mét T20 và Miguel Monteiro thi chung kết ném tạ F40.

– Tuyển Bồ Đào Nha:

Ana Filipe (nhảy xa T20 – thiểu năng trí tuệ).

Carina Paim (400m T20 – thiểu năng trí tuệ).

Carolina Duarte (400m T13 — khiếm thị).

Cláudia Santos (nhảy xa T20 – thiểu năng trí tuệ).

Igor Oliveira (400m T20 – thiểu năng trí tuệ).

Mamudo Baldé (100m T54, khuyết tật vận động).

Márcia Araújo (200m và 400m T12 – khiếm thị).

Miguel Monteiro (đút bóng F40, khuyết tật vận động),

Sandro Baessa (1500m T20 – thiểu năng trí tuệ).

Sara Araújo (100m và 200m T12 – khiếm thị).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *