Tháng Mười Hai 10, 2023

Một công dân Bồ Đào Nha 53 tuổi đã bị cảnh sát Nam Phi bắt giữ vì cáo buộc liên quan đến lừa đảo và rửa tiền với số tiền 14,7 triệu rand (730.700 euro) tại công ty điện lực nhà nước Eskom, nhà chức trách thông báo.

“Maria Cantelo, 53 tuổi, công dân Bồ Đào Nha, bị bắt và thành lập hôm nay [sexta-feira]Vào ngày 5 tháng 5, theo cáo buộc số năm của đơn vị điều tra tội phạm kinh doanh nghiêm trọng Hawks có trụ sở tại Middelburg, trong trường hợp gian lận, trộm cắp và rửa tiền với số tiền 14,7 triệu rand tại Eskom”, Sekgotodi, phát ngôn viên của cảnh sát cảng cho biết trong một tuyên bố. Dineo.

Đối với Lusa, nữ phát ngôn viên nói rằng công dân Bồ Đào Nha đã bị bắt vào sáng thứ Sáu tuần này.

Trong tuyên bố, người phát ngôn của đơn vị Hawks của cảnh sát Nam Phi nhấn mạnh rằng người phụ nữ này đã “tạo điều kiện thuận lợi” cho quá trình đấu thầu công khai vào năm 2013, được tạm tha sau khi nộp khoản tiền bảo lãnh khoảng 5.000 euro cho tòa án Nam Phi.

Ông giải thích: “Người ta cáo buộc rằng từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2013, bị cáo đã thay mặt công ty Angel Frost Investment tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đấu thầu và hưởng lợi từ tội ác này”.

Người phát ngôn của Hawks nói thêm trong ghi chú rằng công dân Bồ Đào Nha đã xuất hiện tại tòa án tội phạm thương mại ở Hendrina, tỉnh Mpumalanga, nơi đã cho phép cô được tạm tha khi nộp “khoản tiền bảo lãnh 100.000,00 rand (khoảng 5.000 euro), với các điều kiện”, mà không có đi vào chi tiết hơn.

“Vụ án đã được hoãn lại đến ngày 5 tháng 6 năm 2023 để tiếp tục điều tra và theo dõi các bị cáo khác”, nữ phát ngôn viên cảnh sát Nam Phi cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng Maria Cantelo cũng sẽ tham dự phiên tòa cùng với các đồng phạm trong vụ án lừa đảo. tại công ty điện lực công cộng Nam Phi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *