Tháng Mười Hai 3, 2023

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết hôm thứ Hai tuần này rằng ông hy vọng các lệnh trừng phạt mới của Liên minh châu Âu đối với Nga sẽ được thông qua vào cuối tháng 6, tại hội nghị thượng đỉnh châu Âu, thừa nhận rằng ngày 27 sẽ xem xét danh sách các công ty bị trừng phạt do Kiev đệ trình.

“Chúng tôi đang nghiên cứu vấn đề đó. Đương nhiên, đó là một quá trình đàm phán đang diễn ra và do đó, luôn khó đoán trước, nhưng hy vọng của chúng tôi là có”, João Gomes Cravinho cho biết khi được hỏi liệu ngày 11 có xảy ra hay không. Gói trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga sẽ sẵn sàng để được các nhà lãnh đạo châu Âu thông qua vào hội nghị thượng đỉnh cuối tháng 6.

Phát biểu với các nhà báo Bồ Đào Nha tại Brussels, khi kết thúc cuộc họp của những người đứng đầu cơ quan ngoại giao EU, quan chức này chỉ ra rằng “có nhiều vấn đề chi tiết đang được thảo luận và vẫn chưa đủ kết tinh”, cụ thể là các vấn đề liên quan đến việc xác định danh tính. về “các cơ chế tốt hơn để ngăn chặn việc trốn tránh các biện pháp trừng phạt”.

Khi được hỏi về việc EU sẵn sàng trừng phạt các công ty từ các nước thứ ba hỗ trợ Nga trong cuộc chiến ở Ukraine, cụ thể là các thực thể xuất hiện trong danh sách do Kiev đệ trình, João Gomes Cravinho chỉ ra rằng “đã có một cuộc thảo luận xung quanh chủ đề này và điều đó sẽ xảy ra”. phân tích lại” vào dịp khác.

Đọc quá


Bồ Đào Nha sẵn sàng đào tạo phi công nhưng loại trừ việc gửi F-16

Mặc dù vậy, “đó là một danh sách mà người Ukraine đệ trình lên EU”, vì vậy khối cộng đồng “sẽ sớm xem liệu danh sách đó có thể được tiếp thu toàn bộ hay không, nếu một số công ty biện minh cho những gì họ đang làm”, người đứng đầu nhấn mạnh ngoại giao Bồ Đào Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *