Tháng Sáu 8, 2023

Nghị viện Châu Âu (EP) đã quyết định vào thứ Ba tuần này rằng họ sẽ khẩn trương cân nhắc đề xuất từ ​​Ủy ban Châu Âu cho phép sử dụng Kế hoạch Phục hồi và Khả năng phục hồi (PRR) để đầu tư vào ngành sản xuất đạn dược.

MEP đã thông qua tiến độ trong quá trình thảo luận của Đạo luật Hỗ trợ Sản xuất Đạn dược (ASAP) với 518 phiếu thuận, 59 phiếu chống và 31 phiếu trắng.

Bằng cách này, EP sẽ có thể cân nhắc về đề xuất trong phiên họp toàn thể tiếp theo, từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 1 tháng 6, tại Brussels và về nguyên tắc, MEP sẽ có thể bỏ phiếu về đề xuất đó vào tháng Bảy.

ASAP đã được Ủy ban Châu Âu trình bày vào ngày 3 tháng 5 và đề xuất cung cấp ngay 500 triệu euro để hiện đại hóa các nhà máy sản xuất đạn pháo đã tồn tại ở các Quốc gia Thành viên.

Đọc quá


Nghị viện châu Âu ‘bật đèn xanh’ cho khoản viện trợ khẩn cấp 1,2 tỷ euro cho Ukraine

Cơ chế này cũng sẽ lần đầu tiên cho phép sử dụng quỹ PRR và quỹ gắn kết để đầu tư vào lĩnh vực này.

Đề xuất của Brussels là một phần trong nỗ lực chung của các quốc gia thành viên nhằm đảm bảo nguồn cung cấp đạn dược cho Ukraine, quốc gia đã cố gắng đẩy lùi cuộc xâm lược của Nga trong hơn một năm.

Đồng thời, 27 thành viên của khối cộng đồng đang làm việc để mua chung đạn 155mm – được sử dụng bởi pháo binh Ukraine – và giao một triệu viên đạn trong 12 tháng tới.

Đối với điều này, Liên minh châu Âu (EU) đã cung cấp hơn một tỷ euro từ Quỹ Hòa bình châu Âu.

Chiến lược của EU được đưa ra sau cuộc xâm lược quân sự do Liên bang Nga khởi xướng vào ngày 24 tháng 2 năm ngoái, đẩy châu Âu vào cuộc khủng hoảng an ninh được coi là nghiêm trọng nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *