Tháng Mười Hai 6, 2023

Bộ Công liên bang Brazil (MPF) hôm thứ Ba đã yêu cầu cựu cầu thủ bóng đá Robinho phải chịu án tù 9 năm ở Brazil vì cưỡng hiếp một phụ nữ ở Ý, nơi anh ta bị kết án.

Bộ Công đã gửi ý kiến ​​lên Tòa án Công lý Cấp cao (STJ), trong đó Bộ này bảo vệ việc thi hành án ở Brazil, vì Bộ này hiểu rằng Bộ này tôn trọng luật pháp quốc gia và vì nó cũng sẽ thể hiện cam kết của đất nước trong việc trấn áp tội phạm và hợp tác pháp lý.

Tòa án phân tích yêu cầu của Chính phủ Ý về việc phê duyệt ở quốc gia bị kết án, vì Brazil không dẫn độ công dân của mình để chấp hành án ở nước ngoài.

MPF cho biết trong một tuyên bố: “Nếu Brazil không tuân thủ nghĩa vụ này, Nhà nước có nguy cơ cho phép miễn tội đối với một tội phạm mà tính chất và quyền tác giả đã được quốc tế công nhận”.

Đọc quá


Tòa án bác bỏ kháng cáo của Robinho và tuyên án tội hiếp dâm ở Brazil

Cơ quan công tố cũng bác bỏ lập luận từ người bào chữa cho Robinho, trong đó đặt câu hỏi về tính hợp pháp của các quá trình thu thập một số bằng chứng dùng để kết tội cựu cầu thủ bóng đá.

Robinho, người từng chơi cho các câu lạc bộ như Real Madrid, Manchester City, Milan và Santos, đang ở Brazil, mặc dù không có hộ chiếu và do đó bị ngăn cản rời khỏi đất nước. Anh ta bị công lý Ý kết tội vào năm 2022 vì đã tham gia vào vụ cưỡng hiếp tập thể một cô gái trẻ người Albania tại một hộp đêm ở Milan vào năm 2013.

Vụ cưỡng hiếp xảy ra khi Robinho đang chơi cho Milan và còn có sự tham gia của một người bạn của anh, Ricardo Falco, người cũng bị kết án.

Đọc quá

Tòa án Brazil giữ lại hộ chiếu của cựu danh thủ Robinho do bị kết án hiếp dâm ở Italy

Tòa án Brazil giữ lại hộ chiếu của cựu danh thủ Robinho do bị kết án hiếp dâm ở Italy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *