Tháng Mười Hai 7, 2023
Hôm thứ Sáu, Nga thừa nhận rằng lực lượng của họ đã bị buộc phải quay trở lại khu vực Bakhmut lần đầu tiên, trong một hành động dường như là hành động tấn công lớn đầu tiên của quân đội Ukraine trong vài tháng.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng Kiev đã tiến hành cuộc tấn công “với hơn 1.000 quân và 40 xe tăng” ở phía bắc Bakhmut, buộc một số đơn vị Nga phải rút lui về “các vị trí phòng thủ thuận lợi hơn” ở phía tây bắc thành phố. .

Tuy nhiên, người đứng đầu Tập đoàn Wagner, Yevgeny Prigozhin, người đã chỉ trích gay gắt hoạt động của các lực lượng chính quy Nga, đảm bảo rằng đó không phải là một cuộc rút lui chiến thuật, mà là một cuộc “rút lui toàn bộ” của quân đội Moscow. Cần nhắc lại rằng chính Prigozhin là người đầu tiên tuyên bố, vào thứ Năm, cuộc tiến công của Ukraine ở Bakhmut, đảm bảo rằng đó là sự khởi đầu của cuộc phản công dự kiến ​​​​của các lực lượng Kiev.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine, Hanna Maliar, đã xác nhận vào thứ Sáu tuần này rằng lực lượng của bà đã tiến được khoảng hai km vào khu vực Bakhmut trong những ngày gần đây, nhưng phủ nhận rằng đây là thời điểm bắt đầu một cuộc phản công dự kiến. Tổng thống Volodymyr Zelensky cũng đã đảm bảo một ngày trước đó rằng các lực lượng của Kiev “chưa sẵn sàng” cho cuộc phản công.

Đọc quá


Kiev xác nhận tiến công 2 km trên tiền tuyến Bakhmut

Lính đánh thuê Nga thừa nhận khó khăn ở Bakhmut

Lính đánh thuê Nga thừa nhận khó khăn ở Bakhmut

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *