Tháng Mười 1, 2023

Nga sẽ sớm công bố quyết định về việc gia hạn thỏa thuận ngũ cốc, cho phép xuất khẩu từ các cảng của Ukraine trên Biển Đen và kết thúc vào ngày 17.

Đối với Điện Kremlin, “vẫn còn thời gian” để các điều khoản của thỏa thuận – do Liên Hợp Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian – được thực hiện, cụ thể là liên quan đến các cam kết với phía Nga.

“Chúng tôi sẽ báo cáo lại quyết định của mình trong thời gian thích hợp. Vẫn còn thời gian. Tại thời điểm này, cũng có thời gian để thực hiện một phần của các thỏa thuận liên quan đến đất nước chúng tôi”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói.

Người phát ngôn nhắc lại rằng, cho đến nay, bản ghi nhớ đã được thống nhất giữa Nga và LHQ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho xuất khẩu lương thực và phân bón của Nga vẫn chưa được thực hiện và do đó, “thật không may, không có lý do gì để gia hạn thỏa thuận”.

Đọc quá


Nga nói không hài lòng về thỏa thuận ngũ cốc

Hôm thứ Ba, Nga đã thông báo rằng các tàu chở ngũ cốc từ các cảng của Ukraine phải rời Biển Đen trước khi thỏa thuận Istanbul hết hạn vào ngày 17, sau khi nhắc lại rằng không có lý do gì để gia hạn thêm hiệp ước. .

Nga tuyên bố duy trì sáng kiến ​​này là kết nối ngân hàng nông nghiệp Rosseljozbank với hệ thống ngân hàng quốc tế SWIFT, dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với phụ tùng thay thế cho máy móc nông nghiệp, mở khóa bảo hiểm hậu cần và vận tải, giải phóng tài sản và nối lại hoạt động trên đường ống dẫn dầu Togliatti-Odesa, đã phát nổ vào ngày 5 tháng Sáu.

Hôm thứ Hai, phát ngôn viên của bộ ngoại giao Nga, Maria Zakharova, đã chỉ trích suy đoán về khả năng Liên minh châu Âu đồng ý thành lập một công ty con của Rosseljozbank để kết nối ngân hàng này với SWIFT, tuyên bố rằng họ đang phớt lờ thực tế rằng việc thành lập một công ty con của ngân hàng sẽ cần một thời gian dài. quá trình.

Vì lý do đó, Bộ Ngoại giao Nga đã bác bỏ âm mưu này, tuyên bố rằng nó sẽ “cố tình không thể vượt qua”, nói rằng mục tiêu duy nhất của nó là gây áp lực buộc Nga phải gia hạn thỏa thuận ngũ cốc một lần nữa.

Đọc quá

Nga cảnh báo nguy cơ kéo dài thỏa thuận ngũ cốc với Ukraine

Nga cảnh báo nguy cơ kéo dài thỏa thuận ngũ cốc với Ukraine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *