Tháng Mười Hai 3, 2023

Nga đã tung ra nhóm máy bay không người lái lớn nhất trong nhiều tháng để chống lại Ukraine vào thứ Hai, trước ngày lễ 9 tháng 5 của Nga, ngày kỷ niệm sự thất bại của Đức Quốc xã.

Theo Reuters, Thị trưởng Kiev cho biết Nga đã bắn 60 máy bay không người lái kamikaze do Iran sản xuất vào các mục tiêu của Ukraine, trong đó có 36 chiếc nhằm vào thủ đô, tất cả đều bị bắn hạ. Các mảnh vỡ rơi trúng các căn hộ và các tòa nhà khác, khiến ít nhất 5 người trong thành phố bị thương.

Kiev cho biết Moscow cũng đang thực hiện nỗ lực cuối cùng để cố gắng chiếm thành phố Bakhmut phía đông đổ nát để trao cho Tổng thống Vladimir Putin phần thưởng duy nhất của ông là cuộc tấn công mùa đông tốn kém của Nga đúng vào Ngày Chiến thắng.

Moscow đang chuẩn bị cho cuộc duyệt binh Ngày Chiến thắng vào thứ Ba, ngày quan trọng nhất trong lịch của Nga dưới thời Putin, người gợi lại chiến thắng của Liên Xô trước Đức Quốc xã năm 1945 khi ông cố gắng vận động người Nga tham gia cuộc xâm lược Ukraine.

Đọc quá


Zelensky nhắc lại cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít và gọi Putin là “điên rồ”

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đánh dấu Ngày Chiến thắng vào Thứ Hai thay vì Thứ Ba, thông báo bằng sắc lệnh thay đổi ngày nghỉ trùng với thông lệ của Đồng minh phương Tây.

“Nhắc lại chủ nghĩa anh hùng của hàng triệu người Ukraine trong cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít, chúng ta thấy chủ nghĩa anh hùng tương tự trong hành động của những người lính của chúng ta ngày nay,” ông nói. Tổng thống Ukraine đã so sánh quân đội Ukraine hiện đang chiến đấu với Nga với những người đã chiến đấu với Đức quốc xã.

Đọc quá

Tám lần từ 'chiến tranh' và không có 'hòa bình'.  Chúng tôi phân tích bài phát biểu của Vladimir Putin vào Ngày Chiến thắng

Tám lần từ ‘chiến tranh’ và không có ‘hòa bình’. Chúng tôi phân tích bài phát biểu của Vladimir Putin vào Ngày Chiến thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *