Tháng Mười Hai 6, 2023

Tòa án Nga đã xét xử 49 trường hợp vào năm 2022 vì tiết lộ “thông tin bị cấm” trên Internet và phạt tiền trị giá 21.120 triệu rúp (233,7 triệu euro), theo số liệu thống kê chính thức của cơ quan tư pháp Nga vào Chủ nhật tuần này.

Theo Vụ Pháp chế của Tòa án Tối cao Nga, trong số các công ty có số tiền phạt cao nhất là Google, chủ sở hữu của YouTube, với 18 vụ kiện đã được mở.

Ngoài ra, các khoản tiền phạt đã được áp dụng đối với Meta, được dán nhãn ở Nga là “cực đoan”, vì đã cho phép xuất bản các ấn phẩm thù địch chống Nga sau khi bắt đầu cuộc xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2 năm 2022, cũng như chống lại Wikipedia, Twitter và Twitch.

Theo phó giám đốc Roskomnadzor, cơ quan quản lý truyền thông của Nga, Vadim Subbotin, Google, Facebook và Twitter đã từ chối xóa khoảng 5.500 ấn phẩm có thông tin bị cấm ở Nga.

Đọc quá


Nga phạt Google 250.000 euro vì vi phạm luật dữ liệu

Năm ngoái, khoảng 130 trường hợp thuộc loại này đã được lưu trữ, trong đó có 49 trường hợp đang được điều tra và 3 trường hợp bị từ chối, trong khi 2 trường hợp được gửi lại để “cải chính” các giao thức và được trả lại cho tòa án.

Đã tuyên án 42 vụ, trong đó có 40 pháp nhân, còn lại là công chức.

Trong 4 trường hợp, các tòa án chỉ giới hạn ở mức cảnh cáo, nhưng 38 trường hợp còn lại bị phạt tiền.

Trong tổng số tiền phạt, hệ thống tòa án Nga đã nhận được 1,508 triệu rúp (16,68 triệu euro).

Đọc quá

Moscow cáo buộc Wikipedia lan truyền thông tin sai lệch về chiến tranh ở Ukraine

Moscow cáo buộc Wikipedia lan truyền thông tin sai lệch về chiến tranh ở Ukraine

Vào tháng 12 năm 2020, Nga đã thông qua luật quy định trách nhiệm hành chính đối với các công ty xuất bản thông tin bị cấm, chẳng hạn như nội dung khiêu dâm trẻ em, hướng dẫn cách chế tạo chất nổ, yêu cầu biểu tình của phe đối lập và gần đây là hành động của quân đội Nga ở Ukraine.

Đọc quá

Những con số của một năm xâm lược của Nga

Những con số của một năm xâm lược của Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *