Tháng Mười Hai 4, 2023

Tòa án Trọng tài Thể thao (TAS) xác nhận hôm thứ Hai tuần này rằng họ đã nhận được đơn kháng cáo của Ủy ban Olympic Nga (ROC) chống lại việc đình chỉ, “có hiệu lực ngay lập tức cho đến khi có thêm thông tin”, đơn kháng cáo được Ủy ban Olympic Quốc tế áp dụng. (IOC).

IOC đã đình chỉ Ủy ban Olympic Nga vì quyết định đơn phương sáp nhập, vào ngày 5 tháng 10, các hiệp hội thể thao khu vực từ các lãnh thổ Ukraine, thuộc thẩm quyền của Ủy ban Olympic quốc gia (NOC) Ukraine, cụ thể là Zaporijia, Donetsk, Lugansk và Kherson.

Theo IOC, quyết định này “vi phạm Hiến chương Olympic [conjunto de regras e princípios pelos quais se rege o movimento olímpico]vì nó không tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của Ủy ban Olympic quốc gia (NOC) Ukraine”.

Vì lý do này, IOC đã quyết định rằng “Ủy ban Olympic Nga bị đình chỉ ngay lập tức cho đến khi có thông báo mới” và do đó sẽ không thể hoạt động như một ủy ban quốc gia và nhận tài trợ từ phong trào Olympic nữa.

Đọc quá


Người Nga và người Belarus công khai ủng hộ chiến tranh bị cấm tham gia Thế vận hội Olympic Paris 2024

Trong đơn kháng cáo lên TAS, Ủy ban Olympic Nga yêu cầu hủy bỏ quyết định này và khôi phục lại tư cách là ủy ban quốc gia được IOC công nhận, được hưởng tất cả các quyền và đặc quyền do Hiến chương Olympic cấp.

Nga và Belarus đã bị loại khỏi một số sự kiện thể thao kể từ khi Nga xâm chiếm Ukraine vào tháng 2 năm 2022. Tuy nhiên, một số vận động viên cá nhân đã được phép thi đấu với một số điều kiện nhất định, cụ thể là biểu diễn dưới lá cờ trung lập.

Các vận động viên Nga và Belarus đã bị loại khỏi cuộc thi quốc tế vào tháng 3 năm 2022 sau khi Nga xâm chiếm Ukraine với sự hỗ trợ từ Belarus.

Một năm sau, IOC khuyến nghị với các liên đoàn rằng các vận động viên phải được tiếp nhận lại theo các điều kiện nói trên, luôn là những người trung lập và hầu hết các môn thể thao hiện nay đều có sự tham gia của các vận động viên thuộc cả hai quốc tịch.

Đọc quá

Ukraine duy trì áp lực lên Ủy ban Olympic về việc vận động viên Nga trở lại

Ukraine duy trì áp lực lên Ủy ban Olympic về việc vận động viên Nga trở lại

Đọc quá

IOC duy trì các lệnh trừng phạt thể thao áp dụng với Nga và Belarus

IOC duy trì các lệnh trừng phạt thể thao áp dụng với Nga và Belarus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *