Tháng Mười 2, 2023

Nga cảnh báo hôm thứ Bảy rằng những người chịu trách nhiệm về cái chết hôm thứ Bảy ở vùng Zaporijia của Ukraine của phóng viên chiến trường Rostislav Zhuravliov, người làm việc cho cơ quan chính thức RIA Novosti, sẽ nhận “sự trừng phạt xứng đáng”.

Maria Zajárova, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga, cho biết trong một tuyên bố: “Những kẻ phạm tội trả thù tàn bạo đối với nhà báo Nga chắc chắn sẽ nhận hình phạt xứng đáng”.

Nhà ngoại giao nhấn mạnh rằng “trách nhiệm cũng được chia sẻ bởi những người đã cung cấp bom chùm cho những người được họ bảo trợ ở Kiev” và lập luận rằng các nhà báo đang thu thập tài liệu về các cuộc tấn công bị cáo buộc của quân đội Ukraine nhằm vào một số thành phố ở Zaporijia bằng cách sử dụng bom chùm, “một loại vũ khí bị cấm ở nhiều quốc gia”.

Ông nhấn mạnh: “Phương Tây chỉ thể hiện sự quan tâm đến sự an toàn của các nhà báo bằng lời nói, trong khi trên thực tế, họ là những người tài trợ cho những kẻ khủng bố”.

Đọc quá


Nhà báo Nga từ cơ quan Ria Novosti chết trong vụ đánh bom ở Zaporijia

Zhuravliov, vừa tròn 34 tuổi vào tuần này, đã chết vì vết thương khi chiếc xe anh đang đi bị tấn công ở Zaporijia.

Cũng theo nhà chức trách Nga, những người bị thương còn có một nhiếp ảnh gia, một người quay phim và một nhà báo khác, người đã được chăm sóc y tế tại các bệnh viện dã chiến của quân đội Nga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *