Tháng Sáu 11, 2023

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga vào Chủ nhật tuần này đã cảnh báo các nước G7 rằng nếu họ áp đặt quyền phủ quyết đối với hàng xuất khẩu của họ sang Nga, điều đó có thể đồng nghĩa với việc chấm dứt thỏa thuận ngũ cốc của Ukraine.

“Ý tưởng của G7 về lệnh cấm hoàn toàn xuất khẩu sang nước ta theo định nghĩa là tuyệt vời, bởi vì nó cũng ngụ ý ngừng nhập khẩu các sản phẩm nhạy cảm nhất từ ​​nước ta sang G7”, Dmitri Medvedev cảnh báo trên Telegram.

Cựu tổng thống Nga, người gần đây nổi bật với những bình luận thô lỗ và hung hăng trên mạng xã hội, nói rõ rằng “trong trường hợp này, thỏa thuận về ngũ cốc và nhiều thứ khác mà họ cần sẽ chấm dứt”.

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản đưa tin, trích dẫn các nguồn tin của chính phủ Nhật Bản, rằng các nước G7 đang xem xét cấm hầu hết các mặt hàng xuất khẩu của họ sang Nga.

Đọc quá


G7: Khủng hoảng lương thực và năng lượng do chiến tranh đe dọa các nước nghèo

Tình huống này phát sinh khoảng một tháng trước cuộc họp thượng đỉnh G7 tại thành phố Hiroshima (phía tây) của Nhật Bản, dự kiến ​​​​vào tháng 5, nơi người ta cho rằng, như trong các cuộc họp cấp bộ trưởng đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Nhật Bản, cuộc chiến ở Ukraine sẽ diễn ra. một trong những vấn đề trung tâm.

“Chúng tôi biết rằng có tin tức về nó, nhưng chúng tôi không bình luận”, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nhật Bản nói với EFE, phù hợp với vị trí của người phát ngôn chính phủ.

Thông tin này được đưa ra ngay sau khi một ấn phẩm báo cáo rằng Hoa Kỳ và Ukraine sẽ xem xét áp đặt quyền phủ quyết như vậy.

Theo EFE, các nước G7 đã đóng băng xuất khẩu nhiều loại sản phẩm sang Nga, bao gồm cả những sản phẩm có khả năng sử dụng trong quân sự và hàng xa xỉ, nhưng việc gia hạn quyền phủ quyết có thể ảnh hưởng đến ô tô, lốp xe, mỹ phẩm hoặc quần áo.

Đọc quá

Anh kêu gọi G7 hỗ trợ Ukraine 'chừng nào còn cần thiết'

Anh kêu gọi G7 hỗ trợ Ukraine “chừng nào cần thiết”

Zelensky cảm ơn sự ủng hộ của G7 và kêu gọi 'trừng phạt nặng nề' đối với Nga

Zelensky đánh giá cao sự ủng hộ của G7, kêu gọi “trừng phạt nghiêm khắc” đối với Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *