Tháng Mười 1, 2023

Nga đã cảnh báo vào thứ Tư tuần này rằng họ sẽ xem xét từ tối nay tất cả các tàu đi qua Biển Đen hướng tới các cảng của Ukraine có thể là tàu chở hàng quân sự và do đó là mục tiêu chiến tranh tiềm tàng.

“Kết quả của sự kết thúc của [de Cereais] Biển Đen và đóng cửa hành lang nhân đạo trên biển, từ 21:00 GMT [22h00 em Lisboa] Tất cả các tàu trên đường đến các cảng Ukraine ở Biển Đen sẽ được coi là tàu chở hàng quân sự tiềm năng”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

“Do đó, các quốc gia có cờ của những con tàu này sẽ bị coi là có liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine theo phe của chế độ Kiev”, Bộ này cảnh báo trong một tuyên bố.

Bộ nhấn mạnh thêm rằng một số khu vực biển ở phía tây bắc và đông nam của vùng biển quốc tế Biển Đen đã tạm thời được tuyên bố là nguy hiểm cho hàng hải.

Đọc quá


Nga sẽ sớm công bố quyết định gia hạn thỏa thuận ngũ cốc

Nga đã đưa ra cảnh báo về việc rút lại các đảm bảo an ninh hàng hải theo các thủ tục hàng hải đã được thiết lập.

Moscow hôm thứ Hai đã đình chỉ việc tham gia vào thỏa thuận ngũ cốc cho phép Ukraine xuất khẩu gần 33 triệu tấn ngũ cốc từ ba cảng của nước này trong gần một năm của hiệp ước.

Các nhà chức trách Nga đã cho biết rằng họ sẽ chỉ quay lại giao thức nếu các điều kiện của họ được đáp ứng, cụ thể là việc buôn bán các sản phẩm nông nghiệp của chính họ, bị tổn hại, như họ nhấn mạnh, bởi các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Các yêu cầu của Nga cũng bao gồm việc tái hòa nhập ngân hàng nông nghiệp Rosselkhozbank vào hệ thống ngân hàng quốc tế SWIFT, dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với phụ tùng thay thế cho máy móc nông nghiệp, dỡ bỏ phong tỏa hậu cần vận tải và bảo hiểm, giải phóng tài sản và mở lại đường ống dẫn khí amoniac Togliatti-Odessa, vốn đã phát nổ vào ngày 5 tháng 6.

Đọc quá

Tiếp tục kiểm tra các tàu vận chuyển ngũ cốc ở Biển Đen

Tiếp tục kiểm tra các tàu vận chuyển ngũ cốc ở Biển Đen

Kiev hiện đang tìm kiếm các giải pháp thay thế với Liên Hợp Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng là những người thúc đẩy thỏa thuận, để tiếp tục cung cấp ngũ cốc cho các quốc gia có nhu cầu và cũng vì an ninh kinh tế của chính Ukraine, quốc gia có thể một lần nữa được giữ lại ‘hàng dự trữ’.

Thỏa thuận mà Nga cam kết không gây nguy hiểm cho an ninh lương thực của các quốc gia cần thiết nhất, không tấn công các tàu chở ngũ cốc qua Biển Đen hoặc cơ sở hạ tầng tương ứng của Ukraine, đã bị Điện Kremlin hủy bỏ.

Trong hai ngày qua, Nga đã ném bom cảng Odessa và hôm nay là cảng Chornomorsk, hai cơ sở hạ tầng thiết yếu mà từ đó các chuyến hàng ngũ cốc của Ukraine khởi hành đến Thổ Nhĩ Kỳ, nơi chúng được kiểm tra trước khi đến điểm đến cuối cùng.

Đọc quá

Türkiye mua ngũ cốc của Ukraine với giá tốt nhất vì đây là trung gian xuất khẩu

Türkiye mua ngũ cốc của Ukraine với giá tốt nhất vì đây là trung gian xuất khẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *