Tháng Mười 1, 2023

Hội đồng thành phố Mangaratiba, ngoại ô thành phố Rio de Janeiro của Brazil, đã phạt cầu thủ bóng đá quốc tế Neymar 16 triệu reais (ba triệu euro) vì xây hồ nhân tạo mà không có giấy phép.

Theo một tuyên bố, thành phố cho biết họ đã áp dụng bốn khoản tiền phạt vì “vi phạm môi trường trong việc xây dựng một hồ nước nhân tạo trong biệt thự của người chơi”, hiện đang xếp hàng ở Pháp, tại Paris Saint-Germain, theo một tuyên bố.

Thư ký của Phòng cho biết tổng giá trị của các khoản tiền phạt, “hơn 16 triệu reais”, được xác định bởi Bộ Công cộng Mangaratiba, một khu du lịch nằm cách Rio de Janeiro khoảng 130 km.

Trong số “hàng chục vi phạm” được xác định, các nhà chức trách đã trích dẫn “việc thực hiện các công trình chịu sự kiểm soát về môi trường mà không được phép”, việc lấy và chuyển hướng nước sông mà không được phép và “di dời đất và chặt phá thảm thực vật mà không được phép”.

Đọc quá


Công tố viên Tây Ban Nha đề nghị hai năm tù cho Neymar

Neymar có 20 ngày để kháng cáo lệnh trừng phạt, với giá trị ban đầu được ấn định là 5 triệu reais (gần một triệu euro).

Vào ngày 22 tháng 6, sau những khiếu nại trên mạng xã hội, chính quyền đã phát hiện một số vi phạm về môi trường tại khu nhà sang trọng, nơi các công nhân đang xây dựng một hồ nước nhân tạo và một bãi biển.

Cơ quan chức năng đã đóng cửa nơi này và ra lệnh đình chỉ mọi hoạt động nhưng báo chí Brazil cho biết Neymar sau đó đã tổ chức tiệc tùng tại biệt thự và tắm dưới hồ.

Vào tháng 12, cầu thủ bóng đá này đã được tòa án Tây Ban Nha tuyên bố trắng án trong vụ án mà anh ta bị buộc tội có những bất thường trong việc chuyển nhượng Santos sang FC Barcelona vào năm 2013.

Các thẩm phán của tòa án cấp tỉnh ở Barcelona đã quyết định trắng án cho Neymar và 8 người khác bị buộc tội trong cùng một quy trình, cho rằng không có bằng chứng về hành vi sai trái và do đó, “thiệt hại cho các nguyên đơn”.

Ngoài Neymar, cha mẹ anh, cựu chủ tịch FC Barcelona Sandro Rosell và Josep Maria Bartomeu, cựu huấn luyện viên Santos Odílio Rodrigues và công ty quản lý sự nghiệp của cầu thủ này cũng nằm trong số những người bị buộc tội.

Quyết định được đưa ra một tháng rưỡi sau khi Văn phòng Công tố Tây Ban Nha hủy bỏ mọi cáo buộc tham nhũng và gian lận đối với Neymar, vì những cáo buộc bất thường xung quanh việc chuyển nhượng cầu thủ bóng đá người Brazil sang FC Barcelona vào năm 2013, coi đó là “những giả định không có bằng chứng”. “.

Ban đầu, Bộ Công an đã yêu cầu hai năm tù giam và khoản tiền phạt 10 triệu euro đối với cầu thủ bóng đá người Brazil.

Vụ việc bắt nguồn từ khiếu nại từ DIS, công ty sở hữu 40% quyền của Neymar khi anh chơi cho Santos, và đã đưa anh ra tòa vào tháng 6 năm 2015, cáo buộc rằng cầu thủ, gia đình anh và Santos đã che giấu giá trị thực của vụ chuyển nhượng. . , gây bất lợi cho công ty đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *