Tháng Chín 25, 2023

Cháy rừng ở Canada đã tạo ra một đám khói màu vàng lơ lửng trong hai ngày qua trên phần lớn bờ biển phía đông của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (Hoa Kỳ). Những đám khói này gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dân, gây khó thở và làm gián đoạn việc đi lại bằng đường hàng không của hàng triệu người trong ngày thứ hai.

Dịch vụ thời tiết quốc gia của Hoa Kỳ, được Reuters trích dẫn, đã mở rộng các cảnh báo về chất lượng không khí sang ngày thứ hai đối với bờ biển phía đông, từ New England đến bang Nam Carolina, cũng như các khu vực trung tây. , chẳng hạn như các bang Ohio, Indiana và Michigan.

Cư dân của các thành phố như New York và Washington được khuyên nên ở trong nhà. Theo Reuters, những cư dân này đã đeo khẩu trang và tìm mua máy lọc không khí để tránh khói.

Khói mù mịt và tầm nhìn hạn chế đã khiến các nhà chức trách tạm dừng các chuyến bay đến Sân bay LaGuardia ở New York từ phía đông bắc, khu vực Trung Đại Tây Dương và Ohio trong ngày thứ hai liên tiếp vào sáng thứ Năm.

Đọc quá


Bồ Đào Nha sẽ gửi khoảng 100 thành phần Bảo vệ Dân sự để giúp chữa cháy ở Canada

“Vấn đề này có thể sẽ tiếp tục hoặc trở nên tồi tệ hơn cho đến thứ Sáu,” Chủ tịch Hạ viện Washington Muriel Bowser cho biết trong một tweet. “Chúng tôi kêu gọi người dân và du khách tuân theo các biện pháp phòng ngừa liên quan đến cảnh báo chất lượng không khí ‘Mã Tím’.”

Khói tràn qua biên giới Hoa Kỳ từ Canada, nơi hàng trăm đám cháy rừng đã tàn phá hơn 3,8 triệu ha và buộc 120.000 người phải rời bỏ nhà cửa.

Thứ Tư tuần trước, các trường học ở một số thành phố và thị trấn đã hủy bỏ các hoạt động ngoài trời. Một số cửa hàng đóng cửa sớm và các giải đấu thể thao lớn hoãn các trận đấu.

Bồ Đào Nha đã thể hiện tình đoàn kết với Canada và thông báo, vào thứ Năm tuần này, việc gửi khoảng 100 thành phần Bảo vệ Dân sự để giúp dập tắt đám cháy.

Đọc quá

Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Pháp gửi 280 lính cứu hỏa giúp Canada chữa cháy rừng

Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Pháp gửi 280 lính cứu hỏa giúp Canada chữa cháy rừng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *