Tháng Tư 24, 2024

Những người chuyển phát nhanh ở New York, Hoa Kỳ, làm việc cho các ứng dụng giao đồ ăn di động như Ubereats, Doordash và Grubhub, sẽ bắt đầu tính phí từ thứ Hai 17,96 đô la (16,66 euro) mỗi giờ.

Một luật mới, được chính quyền thành phố New York thông qua vào Chủ nhật tuần này và bao gồm khoảng 60.000 công nhân, quy định rằng từ ngày 1 tháng 4 năm 2025, mức tăng lương sẽ được kéo dài lên 19,96 đô la (18,52 euro) mỗi giờ.

Tuy nhiên, số tiền này thể hiện mức giảm so với kế hoạch ban đầu, với điều kiện là những công nhân này, những người phụ trách phương tiện vận tải, sẽ được trả 23,82 đô la (22,10 euro) mỗi giờ.

Mặc dù vậy, hàng chục giao thông viên, chủ yếu là người Mỹ Latinh, đã tập trung vào Chủ nhật này trước trụ sở chính của thành phố để ăn mừng biện pháp được yêu cầu từ lâu.

Đọc quá


Doanh nghiệp, ngân hàng hỗ trợ đặc biệt cho người lao động

Luật quy định rằng tiền lương được trả phải bao gồm cả thời gian giao hàng và thời gian người chuyển phát nhanh chờ đơn đặt hàng mới.

Hiện tại, “lương” trả cho những người thợ này chỉ tính bằng tiền boa của khách hàng.

“Mức lương tối thiểu mới (…) sẽ đảm bảo rằng những người lao động này và gia đình của họ có thể kiếm sống, có sự ổn định kinh tế cao hơn và góp phần giúp ngành dịch vụ ăn uống huyền thoại của thành phố chúng ta tiếp tục thịnh vượng”, thị trưởng New York Eric Adams cho biết. tại một cuộc họp báo.

Để tính toán số tiền được trả mỗi giờ, người ta đã tính đến việc những người chuyển phát làm việc cho các ứng dụng di động được coi là lao động tự do, vì vậy họ không được bảo hiểm bồi thường lao động, họ tự trả các chi phí phát sinh và đóng góp nhiều hơn đến An toàn Bảo hiểm xã hội và y tế.

Đọc quá

Vị trí của 'Czar of Rats' ở New York được trả khoảng 12.000 euro mỗi tháng

Vị trí của ‘Czar of Rats’ ở New York được trả khoảng 12.000 euro mỗi tháng

Nhà Trắng tham gia cùng các tiểu bang, hiệp hội và công ty trong việc thúc đẩy năng lượng gió

Nhà Trắng tham gia cùng các tiểu bang, hiệp hội và công ty trong việc thúc đẩy năng lượng gió

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *