Tháng Mười Hai 4, 2023

Neemias Queta người Bồ Đào Nha bắt đầu mùa giải thứ ba tại Giải bóng rổ Bắc Mỹ (NBA), giờ đây với màu áo mới, tại Boston Celtics, nơi anh ấy sẽ muốn thi đấu thêm phút và trở thành một phần trong vòng luân chuyển của đội.

Sau hai mùa giải khoác áo Sacramento Kings, cầu thủ người Bồ Đào Nha đầu tiên chơi ở NBA đã thay đổi cách sống của mình, chuyển từ Western Conference sang Eastern Conference và trở thành một trong những đội mạnh nhất Liên đoàn.

Mặc dù xuất hiện với tư cách là trụ cột thứ tư trong vòng quay của Celtics, sau lực lượng tăng cường Kristaps Porzingis, người đã gặp nhiều chấn thương trong những mùa giải gần đây, cựu binh Al Horford và Luke Kornet, Queta đã thể hiện những con số tốt trong giai đoạn tiền mùa giải.

Được sử dụng ở 3 trong 5 trận chuẩn bị của Celtics, Queta kết thúc giai đoạn tiền mùa giải với trung bình 9,7 điểm và 4,7 rebound trong 11,5 phút mỗi trận.

Đọc quá


Neemias Queta ghi 12 điểm cuối trận Celtics chuẩn bị cho NBA

Ngay cả khi anh ấy không thể trở thành thành viên của đội một Celtics, Queta đã ký hợp đồng hai chiều với nhượng quyền thương mại Boston, cho phép anh ấy chơi cho Maine Celtics, trong G League, một giải đấu phát triển.

Trung vệ quốc tế người Bồ Đào Nha đã có hợp đồng tương tự với Kings trong hai mùa giải trước, điều mà anh không thể làm được ở mùa giải này.

Ban đầu, Queta ký một “hợp đồng tiêu chuẩn” với Kings, nhưng cuối cùng đã được trả tự do, trở thành cầu thủ tự do, điều này cho phép anh ký hợp đồng với bất kỳ đội nào khác để theo đuổi sự nghiệp của mình.

Tiền đạo trung tâm 24 tuổi được Sacramento Kings chọn ở vị trí thứ 39 tại NBA Draft 2021, trở thành cầu thủ Bồ Đào Nha đầu tiên ra sân ở giải đấu.

Đọc quá

Neemias Queta ghi 9 điểm trong trận ra mắt cho Boston Celtics

Neemias Queta ghi 9 điểm trong trận ra mắt cho Boston Celtics

Trong hai mùa giải đầu tiên ở NBA, Neemias Queta đã tham gia 20 trận cho đội Sacramento. Bài đăng này được sử dụng nhiều nhất bởi Stockton Kings, đội mà anh đã chơi 43 trận trong mùa giải trước, ghi trung bình 17,7 điểm, 8,7 rebounds và 1,9 cú sút mỗi trận.

Trong 20 trận cho Sacramento Kings, chỉ 5 trận ở mùa giải trước, Queta có 2,9 điểm mỗi trận và 2,2 rebound, trong vòng chưa đầy 8 phút mỗi trận.

Màn trình diễn tốt của anh ấy ở G-League đã giúp cầu thủ người Bồ Đào Nha đứng thứ hai trong cuộc bầu chọn Cầu thủ giá trị nhất (MVP) trong giai đoạn thường lệ của giải đấu, sau cầu thủ Carlik Jones.

Đọc quá

Neemias Queta chính thức ký hợp đồng làm quân tiếp viện cho Boston Celtics

Neemias Queta chính thức ký hợp đồng làm quân tiếp viện cho Boston Celtics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *